KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”

Y tế

​Hội nghị trực tuyến “Kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết và tiêm ngừa vắc xin phòng Covid-19”

Chiều ngày 29/8/2022, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị trực tuyến “Kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết và tiêm ngừa vắc xin phòng Covid-19”. Dự và chủ trì tại điểm cầu TP.Long Khánh có ông Bùi Quốc Thể - Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh.

​Gần 1.300 người cao tuổi được tư vấn và khám sức khỏe miễn phí

Kết quả đã có gần 1.300 người cao tuổi trên địa bàn các phường, xã đã được khám tổng quát, siêu âm tổng quát, đo điện tâm đồ, xét nghiệm đường huyết và lập hồ sơ theo dõi sức khỏe. Ngoài ra, dịp này UBND và Hội NCT các phường, xã đã vận động các nhà hảo tâm trao tặng quà cho người cao tuổi.

Xem tiếp

Thành phố Long Khánh ra quân tổng vệ sinh môi trường diệt lăng quăng, phòng chống sốt xuất huyết

Nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả “Ngày cuối tuần ra quân tổng vệ sinh môi trường diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết” định kỳ hàng tuần.

Ghi nhận 19 ca sốt xuất huyết trong tuần qua

Theo thống kế của Trung tâm y tế thành phố, trong tuần 34 tức là từ ngày 15 đến 21/8/2022, trên địa bàn thành phố Long Khánh đã ghi nhận 19 ca mắc sốt xuất huyết nhập viện điều trị, giảm 32 ca so với tuần 33. Cộng dồn số ca mắc sốt xuất huyết là 685 ca, tăng 408% so với cùng kỳ năm 2021. Cộng dồn số ổ dịch xử lý là 28/28 ổ dịch.

Xem tiếp

Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, bệnh lây do muỗi vằn đốt, truyền siêu vi trùng từ người bệnh sang người lành. Bệnh xảy ra quanh năm nhưng thường bùng phát thành dịch lớn vào mùa mưa, từ tháng 4 đến tháng 11. Bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi.

Xem tiếp

Tư vấn và khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi phường Bảo Vinh

Thực hiện chương trình công tác Dân số năm 2022, sáng ngày 16/8/2022, Trung tâm y tế thành phố phối hợp Hội người Cao tuổi và Trạm y tế phường Bảo Vinh tổ chức tư vấn, khám và chăm sóc sức khỏe miễn phí cho 100 người cao tuổi trên địa bàn phường Bảo Vinh, TP.Long Khánh.

Xem tiếp

Đội y tế lưu động phường Xuân Bình phát huy hiệu quả việc tiêm vắc xin tại nhà cho người cao tuổi

Trong các đợt tiêm vắc xin tại thành phố Long Khánh đã được triển khai rộng rãi từ thành phố đến 15 phường, xã. Có rất nhiều nhóm đối tượng được tiêm vắc xin. Trong đó thành phố Long Khánh rất quan tâm đối với những người già không có khả năng đi lại sẽ được đội y tế lưu động các địa phương tổ chức đến tận nhà chăm sóc sức khỏe và tiêm vắc xin.

Xem tiếp

​TP.Long Khánh đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường diệt lăng quăng, phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết

áng 13/8/2022, 15/15 phường, xã trên địa bàn thành phố Long Khánh đồng loạt tổ chức phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố Long Khánh. UBND thành phố Long Khánh chọn phường Suối Tre làm điểm để tổ chức lễ ra quân vệ sinh môi trường, phòng chống SXH.

Xem tiếp

​Phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố Long Khánh

Thời gian triển khai định kỳ vào lúc 07g00 - 09g00 sáng thứ Bảy hàng tuần (bắt đầu từ ngày 13/8/2022 đến hết tháng 10/2022). Tổ chức đồng loạt trên toàn địa bàn thành phố. Địa điểm triển khai tại 100% ấp, khu phố, tổ dân cư của 15 phường, xã đặc biệt là tại các ấp, khu phố tổ dân cư trọng điểm về SXH.

Xem tiếp

​Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố

Thường trực Thành ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, UBND - Ủy ban MTTQVN thành phố và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả Công văn số 2642 ngày 13/7/2022 và Công văn số 2675 ngày 22/7/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124