Nông nghiệp - Nông thôn

Hội thảo xây dựng , quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Nấm mèo Long Khánh”

Sáng 29/11, Công ty TNHH Sở hữu trí tuệ AGL Tp Hồ Chí Minh phối hợp Hội nông dân thành phố Long Khánh tổ chức Hội thảo xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Nấm mèo Long Khánh” tại Hội trường UBMTTQVN thành phố.

Xem tiếp

Nông dân trồng bầu được mùa, được giá

Từ đầu tháng 11 đến nay, người trồng bầu ở xã Xuân Bắc - huyện Xuân Lộc đang rất phấn khởi, bởi mùa bầu năm nay được mùa, được giá. Giá bầu được tư thương thu mua tại vườn dao động từ 7000 đến 10.000 đồng/kg; cao hơn 2000-3000đ/kg so cùng kỳ năm ngoái.

Xem tiếp

Mô hình chuỗi liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm và xuất khẩu từ quả Gấc

Để tìm hiểu rõ hơn về mô hình, chúng tôi đã đến tham quan mô hình trồng gấc và sơ chế sản xuất các sản phẩm gấc phục vụ nhu cầu cho sức khỏe….ở phường Bàu Sen - Thành Phố Long Khánh.

Thành lập HTX nông nghiệp thương mại dịch vụ Trọng Tín

Sáng 29/10, UBND phường Bàu Sen đã tổ chức hội nghị thành lập HTX nông nghiệp thương mại - dịch vụ Trọng Tín.

Xem tiếp

Hội thảo kiểm chứng canh tác sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh cho cây trồng

sáng 17/10, Hội nông dân Thành phố Long Khánh phối hợp công ty TNHH MTV Mai Trâm và Công ty Vina Xanh tổ chức hội thảo kiểm chứng canh tác sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh cho cây trồng tại xã Bảo Quang. Hội thảo thu hút hơn 100 hội viên nông dân trên địa bàn thành phố tham dự.

Xem tiếp

Hội nông dân phường Xuân Tân tổ chức họp mặt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2019)

Hội Nông dân phường Xuân Tân tiếp tục thực hiện tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Các Nghị quyết của TW Hội Nông dân Việt Nam

TRAO TẶNG BÒ GIỐNG CHO HỘ ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN TẠI PHƯỜNG BÀU SEN

Sáng 19/9, tại trụ sở khu phố Tân Thủy, phường Bàu Sen; Hội Chữ thập đỏ phường phối hợp Hội Chữ thập đỏ thành phố Long Khánh tổ chức trao tặng bò giống cho hộ ông Hồ A Ửng, cư ngụ tổ 3, khu phố Tân Thủy, phường Bàu Sen.

Xem tiếp

Khai giảng lớp dạy nghề lao động nông thôn tại xã Bảo Quang

Chiều 09/9, UBND xã Bảo Quang phối hợp Hội nông dân và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thành phố Long Khánh tổ chức khai giảng lớp dạy nghề cho lao động nông thôn về kỹ thuật trồng rau an toàn tại nhà ông Đỗ Văn Luyến, tổ 10, ấp 18 Gia Đình, xã Bảo Quang cho 29 học viên.

Xem tiếp

Bế giảng lớp trồng và chăm sóc cây sầu riêng

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thành phố Long Khánh vừa tổ chức bế giảng lớp dạy nghề kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sầu riêng cho bà con nhân dân trên địa bàn phường Suối Tre tại Nhà văn hóa khu phố Suối Tre.

Xem tiếp

Khổ qua rừng Hiệp Vân trở thành 1 trong 12 sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2019-2020

Hàng loạt các nông sản đặc trưng của Đồng Nai vừa được ngành nông nghiệp địa phương chọn tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2019 - 2020. Trong 12 sản phẩm OCOP của tỉnh có sản phẩm khổ Qua rừng Hiệp Vân - Phường Xuân Tân - Thàng Phố Long Khánh.