Nông nghiệp - Nông thôn

Hội nghị triển khai các quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp năm 2019

Chiều 08/8, Ban chấp hành Hội nông dân tỉnh Đồng Nai phối hợp Hội nông dân thành phố tổ chức hội nghị triển khai các quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp cho cán bộ, hội viên Hội nông dân thành phố tại hội trường khối vận.

Xây dựng NTM góp phần tạo diện mạo mới cho vùng nông thôn

Chính quyền địa phương và người dân ở đây đã rất nỗ lực trong việc chỉnh trang, làm đẹp cảnh quan, trồng hoa ven đường, tạo bộ mặt mới cho vùng nông thôn nơi đây.

Mô hình cùng nông dân bảo vệ môi trường tại ấp 1 và ấp 4 xã Bình Lộc

Trong quá trình hoạt động, người dân đã có ý thức hơn trong việc chủ động thu gom và bỏ rác đúng nơi quy định.

Cây Gấc - tiềm năng và giá trị kinh tế

Là loại cây trồng thích hợp với những vùng khí hậu nhiệt đới, ở Đồng Nai, cây gấc thường sinh trưởng tự nhiên hoặc được trồng nhỏ, lẻ ở những khu vực đất đỏ bazan

Chủ động phòng chống dịch bệnh vụ lúa Hè thu 2019

Trong sản xuất lúa hè thu, ngoài việc quan tâm chăm sóc ngay từ khâu đầu làm đất, gieo sạ, thời vụ….dịch hại cũng là vấn đề cần lưu ý để bảo vệ cây lúa cho năng suất cao.

Trái cây Long Khánh đầu mùa tăng giá nông dân phấn khởi

Hiện nay, nông dân trên địa bàn TP.Long Khánh đang bước vào đầu vụ thu hoạch trái cây như sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, bưởi và một số loại trái cây khác.

Thị xã Long Khánh bước vào vụ Hè thu năm 2019

Theo kế hoạch, tổng diện tích gieo trồng vụ hè thu năm 2019 trên địa bàn thị xã Long Khánh trên là 1.916 ha. Trong đó, cây lương thực chiếm 1.544 ha gồm cây lúa và cây bắp.

Vụ bắp Đông Xuân nhiều khởi sắc

Nhờ thời tiết thuận lợi, cùng với việc áp dụng đúng quy trình sản xuất, nên 2 sào bắp giống K67 loại đổi gen nhà ông Phùng Gia Từ ở ấp 4 xã Bình Lộc đạt năng suất cao; trung bình 1 sào cho thu hoạch trên 1,2 tấn bắp.

Chăn nuôi vịt thả đồng sau mùa vụ đem lại nhiều lợi ích cho nông dân

Sau vụ lúa Đông Xuân, nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn thị xã thường nuôi vịt đẻ trứng chạy đồng.

Nông dân phấn khởi - Sầu riêng đầu vụ giá cao

Long Khánh được nhiều người biết đến là vùng đất có nhiều loại trái cây đặc sản, trong đó, phải kể đến trái sầu riêng, loại trái cây luôn mang đến cho người thưởng thức một hương vị thơm ngon, đặc trưng khó quên. Hiện nay, tại vườn của một số hộ nông dân trên địa bàn thị xã đã có sầu riêng để thu hoạch.