MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN THẮNG LỢI - MỪNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH TRÊN ĐÀ PHÁT TRIỂN - - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH XANH - VĂN MINH - HIỆN ĐẠI

Nông nghiệp - Nông thôn

Nông dân xã Hàng Gòn bước vào vụ thu hoạch điều

Hiện nay bà con nông dân trên địa bàn thành phố Long Khánh đang vào mùa thu hoạch điều niên vụ 2020. Theo đánh giá, thời tiết năm nay thuận lợi, người trồng điều phấn khởi vì cây điều cho năng suất đạt cao. Ghi nhận tại ấp Đồi Rìu, xã Hàng Gòn, TP.Long Khánh địa phương có diện tích trồng điều lớn nhất thành phố.

Xem tiếp

Tập huấn hoạt động quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể nấm mèo Long Khánh

Sáng 20/02, BCH Hội nông dân thành phố Long Khánh phối hợp Công ty TNHH sở hữu trí tuệ AGL và trường Đại học Nông Lâm TP HCM tổ chức buổi tập huấn cho cán bộ, hội viên hội nông dân thành phố về hoạt động quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể “Nấm mèo Long Khánh” tại hội trường khối vận.

Nông dân xã Bình Lộc chăm sóc bưởi da xanh phục vụ Tết

Còn gần 01 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, cùng với nông dân trồng bưởi trên địa bàn thành phố Long Khánh, bà con canh tác bưởi da xanh ở Bình Lộc cũng đang tất bật thu hoạch bưởi da xanh để cung cấp cho thị trường Tết Nguyên đán 2020 này.

Xem tiếp

Nông dân xã Bảo Quang chuẩn bị bưởi phục vụ thị trường tết

Bưởi là một trong những loại trái cây được tiêu thụ mạnh vào dịp Tết, do đó nhiều nông dân ở xã Bảo Quang, TP.Long Khánh đang tập trung chăm sóc vườn bưởi để kịp phục vụ thị trường Tết Canh tý năm 2020.

Xem tiếp

Đăng ký tham gia sản xuất yến sào theo chuỗi

UBND thành phố giao các đơn vị liên quan tập trung tuyên truyền đến các cơ sở nuôi chim yến đăng ký tham gia sản xuất yến sào theo chuỗi, tổng hợp danh sách gửi về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh.

Khởi sắc mùa mai tết Canh Tý 2020

Tết Canh Tý 2020 đang đến gần, những ngày này, người trồng mai ở ấp 2 xã Bình Lộc, thành phố Long Khánh đang tất bật lặt lá mai, chăm chút cho các chậu hoa, với mong muốn có những chậu mai nở đúng vào dịp Tết đến Xuân về.

Xem tiếp

Trồng hoa mai cắt cành, nông dân kiếm thêm thu nhập mỗi dịp Tết

Niềm vui lớn nhất của những người trồng mai cắt cành là được khách hàng lựa chọn để chưng trong nhà. Với mai cắt cành, giá trị nằm ở chỗ cành càng nhiều nhánh càng cao.

Xem tiếp

Giá Mít ổn định nông dân phấn khởi

Trong hai năm trở lại đây, nông dân trồng mít trên địa bàn thành phố Long Khánh phấn khởi vì giá mít luôn nằm ở mức ổn định.

Xem tiếp

Trồng hoa bán tết, mang lại thu nhập đáng kể cho nhiều nông dân tại xã Bàu Trâm TP. Long Khánh

Cứ vào dịp gần tết Nguyên đán, nhiều nông dân tại xã Bàu Trâm lại tất bật chăm sóc hoa kiểng để chuẩn bị cung cấp cho thị trường hoa tết. Việc trồng hoa Tết đã mang lại thu nhập đáng kể cho bà con nông dân.

Hội nghị thành lập Hợp tác xã nấm Bảo Quang

Sáng 26/12, tại hội trường UBND xã Bảo Quang đã diễn ra hội nghị thành lập Hợp tác xã nấm Bảo Quang.