KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”

Tham quan - Du lịch

​Phát triển du lịch năm 2021 trên địa bàn thành phố Long Khánh

UBND thành phố Long Khánh xây dựng Kế hoạch phát triển du lịch năm 2021 trên địa bàn đẩy mạnh phát triển du lịch giai đoạn 2020 - 2025 trên địa bàn, phù hợp với đặc điểm tình hình và điều kiện phát triển du lịch.

Xem tiếp

Bế giảng lớp bồi dưỡng nâng cao kỹ năng đón tiếp khách du lịch tại điểm đến

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp Phòng Văn hóa và Thông tin TP. Long Khánh tổ chức bế giảng Lớp Bồi dưỡng nâng cao kỹ năng đón tiếp khách du lịch tại điểm đến năm 2021 vào ngày 09/4.

Xem tiếp

Khai giảng lớp bồi dưỡng nâng cao kỹ năng đón tiếp khách du lịch tại điểm đến

Sáng 07/4, tại hội trường khách sạn Hapyson, phường Xuân Thanh, thành phố Long Khánh; Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp phòng Văn hóa và Thông tin thành phố tổ chức lớp Bồi dưỡng nâng cao kỹ năng đón tiếp khách du lịch tại điểm đến năm 2021. Lớp học thu hút 40 học viên là chủ vườn trái cây, nhân viên, người lao động tại các điểm đến du lịch trên địa bàn thành phố Long Khánh tham dự.

Vườn nho giữa lòng thành phố Long Khánh

Vài năm trở lại đây, việc đam mê yêu thích và gây dựng nên những khu vườn cây mới - lạ, đang là xu thế của nhiều người. Và đặc biệt, mới đây là việc trồng nho thành công trên mảnh đất Đồng Nai nói chung và khu vực Xuân Lộc - Long Khánh nói riêng của anh Lê Văn Hoàng đang thu hút sự quan tâm của khá nhiều du khách gần xa.

Xem tiếp

​Gia hạn thời gian tiếp nhận bài dự thi Cuộc thi viết bài thuyết minh du lịch Long Khánh đến ngày 20/4/2021

Qua kết quả sơ khảo lần thứ nhất, các bài dự thi được nộp về Ban tổ chức đúng thời gian quy định, cung cấp thông tin, địa chỉ người viết rõ ràng. Một số bài viết được đầu tư về hình ảnh, tư liệu tương đối chất lượng.

Xem tiếp

Long Khánh quan tâm quảng bá, bảo tồn thương hiệu chỉ dẫn địa lý chôm chôm Long Khánh

Khu vực Long Khánh là vùng nổi tiếng với các loại trái cây đặc sản, trong đó có chôm chôm. Cây chôm chôm đã được trồng tại Long Khánh và các vùng lân cận từ nhiều thập kỷ qua. Nó nổi tiếng với hương vị thơm, ngọt và giòn

Xem tiếp

​Bảo hộ chỉ dẫn địa lý Long Khánh cho sản phẩm chôm chôm

Ngày 08 tháng 6 năm 2016, Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành Quyết định số 2350/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00048 cho sản phẩm chôm chôm Long Khánh. Đây là sản phẩm thứ hai của tỉnh Đồng Nai được bảo hộ chỉ dẫn địa lý. Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai là cơ quan quản lý chỉ dẫn địa lý này. Hai sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý Long Khánh đó là chôm chôm nhãn Long Khánh và chôm chôm tróc Long Khánh; được trồng, bảo quản và đóng gói tại khu vực địa lý.

​Những bí ẩn của ngôi mộ cổ Cự Thạch Hàng Gòn

Di tích Mộ Cự thạch Hàng Gòn trên địa bàn xã Hàng Gòn, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai; được phát hiện và khai quật từ những năm 1927. Ngôi mộ cổ này vẫn đang thu hút sự quan tâm của giới khảo cổ học và người dân đến tham quan tìm hiểu về bí ẩn của nó. Di tích Mộ cự Hàng Gòn là di tích khảo cổ học duy nhất ở Đồng Nai được xếp hạng cấp Quốc gia đặc biệt mà còn là loại hình mộ táng Dolmen độc đáo trong hệ thống di chỉ khảo cổ học ở Việt Nam.

Đẩy mạnh phát triển du lịch giai đoạn 2020 - 2025 trên địa bàn thành phố

Dịch vụ được cung cấp tại các mô hình du lịch sinh thái vườn trên địa bàn thành phố chủ yếu là: đón tiếp, tham quan vườn cây ăn trái, thưởng thức trái cây tại vườn; thưởng thức các sản phẩm ẩm thực đồng quê đặc trưng của địa phương và trải nghiệm các trò chơi dân gian, câu cá giải trí

Tổ chức “Cuộc thi viết bài thuyết minh du lịch Long Khánh” năm 2020

Hưởng ứng kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập ngành Du lịch thế giới (27/9/1980 - 27/9/2020); đồng thời, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào về truyền thống, cảnh quan, những nét văn hóa đặc trưng của con người Long Khánh; Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Long Khánh phối hợp Phòng Giáo dục - Đào tạo và Thành đoàn tổ chức “Cuộc thi viết bài thuyết minh du lịch Long Khánh” năm 2020.