KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”

Chính sách-xã hội

Nghị định mới tăng thêm 7,4% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng

Từ ngày 01/01/2022, điều chỉnh tăng thêm 7,4% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng của tháng 12 năm 2021 đối với các đối tượng quy định tại khoản 1, Điều 1, Nghị định 108/2021/NĐ-CP ngày 07/12/2021 của Chính phủ.

Long Khánh làm tốt chăm lo an sinh xã hội thích ứng an toàn dịch COVID-19

Thời gian qua, thành phố Long Khánh đã triển khai thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động và các đối tượng đặc thù gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, qua đó góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Xem tiếp

TP.Long Khánh tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân năm 2022

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân năm 2022. UBND thành phố Long Khánh triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian từ ngày 24/21/2021 đến 12/3/2022.

Xem tiếp

​Thành phố Long Khánh thu ngân sách năm 2021 đạt trên 131% dự toán tỉnh giao, mục tiêu nhệm vụ 2022

Trong năm 2021, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trong điều kiện ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài... Nhưng với sự quyết tâm khắc phục khó khăn các cấp, các ngành, cộng với nổ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, Đảng viên, quần chúng nhân dân, nên nhìn chung tình hình kinh tế - xã hội trong năm vẫn giữ được sự ổn định và tiếp tục phát triển.

TP.Long Khánh: Đồng bào người Hoa chấp hành tốt chính sách dân số

Nhiều năm qua, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn thành phố Long Khánh đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Tỷ lệ trẻ mới sinh là con thứ 3 trở lên đã giảm mạnh, chỉ chiếm hơn 2,11% so với tổng số trẻ mới sinh. Trong đó, nét nổi bật dễ nhận thấy là sự thay đổi trong tư duy của đồng bào người Hoa về việc sinh đẻ có kế hoạch, không còn “trọng nam kinh nữ” như trước đây. Ghi nhận tại xã Bình Lộc, thành phố Long Khánh.

Xem tiếp

​TP.Long Khánh trao tặng bò giống cho hộ cận nghèo

Tiếp tục duy trì và phát triển Dự án ngân hàng bò hỗ trợ hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn thành phố Long Khánh; chiều 14/12, Hội chữ thập thành phố phối hợp với Hội chữ thập đỏ xã Bảo Quang, tổ chức trao tặng 01 con bò giống cho hộ cận nghèo trên địa bàn xã Bảo Quang.

Xem tiếp

Thông báo về việc hưởng chính sách hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp cho đơn vị sử dụng lao động và người lao động

Xem tiếp

​Thực hiện chương trình phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn thành phố

Ủy ban nhân dân thành phố vừa có kế hoạch thực hiện chương trình phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn thành phố Long Khánh. Theo đó, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về công tác phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; tổ chức các hoạt động hỗ trợ phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới ở vùng có tình trạng bạo lực trên cơ sở giới xảy ra nhiều hoặc có nguy cơ cao trên địa bàn thành phố.

Xem tiếp

​Phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn thành phố Long Khánh

UBND thành phố Long Khánh vừa ban hành Kế hoạch phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em giai đoạn 2021 - 2030.

Xem tiếp

Thành phố Long Khánh thực hiện chính sách an sinh kịp thời

Tính đến ngày 28/11, UBND thành phố Long Khánh đã chi hỗ trợ hỗ trợ cho 53.848 lao động, trên 2.210 hộ kinh doanh ngừng hoạt động, hơn 470 trẻ em, người đang điều trị Covid-19 và cách ly y tế (F1); trên 1.000 người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo; 4.625 đối tượng bảo trợ xã hội, trên 8.230 người dân đang thuê phòng trọ gặp khó khăn với tổng số tiền gần 103 tỷ 710 triệu đồng.

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124