Ban trị sự phật giáo thành phố Long Khánh Viếng nghĩa trang liệt sỹ - Thăm tặng quà các mẹ VNAH

Nhân Đại lễ Phật Đản phật lịch 2566, thể hiện tinh thần tri ân dân tộc. Sáng ngày 10/5, Ban trị sự Phật giáo thành phố Long Khánh đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm anh linh các  anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt s thành phố Long Khánh và thăm tặng quà các Mẹ VNAH trên địa bàn thành phố.

Đến dự có đ/c Phạm Văn Hoàng – UVTV – Trưởng Ban dân vận Thành ủy – Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; Đại diện Thường trực Ban trị sự phật giáo cùng các tăng ni, phật tử trên địa bàn thành phố cùng tham dự.

220511 DAI BIEU THAP HUONG.jpg
Đại biểu thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố

Tại đây, Đại diện lãnh đạo thành phố Long Khánh, Thường trực Ban trị sự phật giáo thành phố, cùng đại diện các tăng ni, phật t trên địa bàn đã đặt vòng hoa, thắp hương và dành phút mặc niệm - tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền hòa bình, độc lập, tự do, thống nhất của đất nước. Ngoài ra, các chư tôn đức, tăng ni phật tử tổ chức đọc kinh trì tụng cầu nguyện đến anh linh các anh hùng liệt sỹ dồng thời thắp hương tại các phần mộ của các liệt sĩ đang yên nghĩ tại nghĩa trang liệt sỹ thành phố.

220511 TANG QUA ME VNAH TRAN THI UT - PHUONG XUAN TRUNG.jpg
​Tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Út - phường Xuân Trung

Tiếp đến, Đại diện Ban trị sự Phật giáo thành phố tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh Hùng ở các phường Xuân Lập, Xuân Trung và phường Bảo Vinh thành phố Long Khánh. Tại các gia đình Mẹ VNAH, đoàn đã ân cần hỏi thăm, động viên, chúc sức khỏe các Mẹ và bày tỏ sự kính trọng trước những đóng góp, cống hiến to lớn của các Mẹ để đất nước có được cuộc sống bình yên như ngày hôm nay.

Thanh Giang