Triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 6 đến 11 tuổi trên địa bàn thành phố Long Khánh đợt 40

Căn cứ Kế hoạch của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai về việc phân bổ sử dụng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi trên địa bàn tỉnh đợt 40. UBND thành phố Long Khánh xây dựng Kế hoạch triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 06 đến 11 tuổi trên địa bàn thành phố Long Khánh đợt 40.

Đợt này, thành phố phân bổ 2.500 liều vắc xin Moderna, tiêm liều cơ bản cho những đối tượng theo thứ tự ưu tiên là trẻ từ 6 đến 11 tuổi, tiêu chí chọn theo tuổi từ cao xuống thấp và hạ dần độ tuổi theo số lượng vắc xin được phân bổ, với liều lượng là 0,25ml/trẻ. Trẻ từ đủ 12 tuổi trở lên, tiêm với liều lượng là 0,5ml/trẻ. Khoảng cách giữa 2 mũi tiêm là 04 tuần. Trẻ đã mắc COVID-19 chỉ tiêm chủng sau khi khỏi bệnh đủ 03 tháng.

220517 tiêm đợt 40.png

Thời gian triển khai tiêm vắc xin từ ngày 18/5 - 19/5/2022. Tiêm vét ngày 20/5/2022. Địa điểm tiêm chủng tùy theo tình hình thực tế tại địa phương, các phường, xã tổ chức tiêm tại trường học hoặc trạm y tế. Yêu cầu các điểm được chọn đảm bảo giãn cách, đủ chỗ ngồi; đủ diện tích bố trí các khu vực tiêm chủng; ngoài ra bố trí thêm khu vực ngồi chờ cho phụ huynh học sinh.

Toàn bộ trạm y tế trên địa bàn thành phố có nhiệm vụ triển khai thực
hiện kế hoạch tiêm chủng. Trạm y tế của phường, xã nào sẽ thực hiện tiêm chủng cho các cơ sở giáo dục tại phường, xã đó. Các phường, xã đã tổ chức tiêm xong có thể hỗ trợ cho các phường, xã khác chưa tiêm xong do Trung tâm Y tế thành phố điều động. Trong quá trình triển khai thực hiện nếu có khó khăn, cần được hỗ trợ,
các phường, xã báo cáo Trung tâm Y tế thành phố để điều tiết phù hợp, đảm bảo tiến độ tiêm chủng trên địa bàn.

Các trường hợp không tiêm được ở các điểm tiêm phường, xã thì Trạm y tế thống kê danh sách báo về Trung tâm Y tế để thống nhất thời gian và bàn giao vắc xin về Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh tiêm, đảm bảo đủ vắc xin tiêm chủng và hạn chế tối đa sự hao phí vắc xin.

Minh​ Dũng