​Công tác thương mại - dịch vụ thành phố Long Khánh tháng 5-2022 tăng hơn 25% so với cùng kỳ

Trong tháng 5/2022, hoạt động Thương mại dịch vụ trên địa bàn thành phố tiếp tục tăng trưởng ổn định. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trong tháng đạt 38,6% kế hoạch, tăng 25,6% so cùng kỳ. Phối hợp với Sở Công thương tiếp tục thực hiện chương trình bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu, theo dõi quản lý các chợ, tổ chức cho 27 tiểu thương Chợ Xuân Thanh, Bảo Vinh, Bàu Cối, Bình Lộc, Xuân Lập, Xuân Tân tham dự Hội nghị “Kết nối giao thương với các tiểu thương chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây”; thường xuyên kiểm tra, kiểm soát thị trường, lập hồ sơ xử phạt hành chính 04 trường hợp vi phạm kinh doanh không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, số tiền phạt 29,2 triệu đồng, buộc tiêu hủy 120 mắt kính, 13 chai sữa tắm.

20523 TM-DV.jpg
Kệ bày bán hàng hóa sản phẩm tại siêu thị trên địa bàn thành phố

Bênh cạnh đó, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, quản lý các tổ chức, cá nhân sau cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; trong tháng cấp mới 133 giấy, vốn kinh doanh 21,520 tỷ đồng; cấp đổi 43 giấy, cấp lại 13 giấy; thường xuyên theo dõi tình hình cung cầu xăng dầu, kiểm tra 29 cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, nhìn chung các cơ sở thực hiện theo quy định.

Trong thời gian tháng 6/2022, hoạt động thương mại - dịch vụ trên địa bàn tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước, theo dõi tình hình hoạt động tại các chợ trên địa bàn, theo dõi tình hình dự trữ hàng hóa đảm bảo đủ nguồn hàng phục vụ người dân; phát triển kinh tế, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, phát triển và xây dựng cơ sở vật chất của ngành thương mại - dịch vụ. Triển khai thực hiện các chương trình xúc tiến thương mại, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tiếp tục triển khai chương trình bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu để phục vụ nhu cầu mua sắm cho người dân. Tập trung thực hiện công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và vệ sinh an toàn thực phẩm.Vận động thành lập mới Tổ hợp tác, Hợp tác xã với nhiều hình thức sản xuất kinh doanh đa ngành nghề; tăng cường quản lý nhà nước, tiếp tục rà soát, nắm tình hình hoạt động để có các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn.

Minh Dũng​