​Họp mặt Kỷ niệm 27 năm Ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam

Sáng 26/5, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi thành phố tổ chức Họp mặt Kỷ niệm 27 năm Ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam (10/5/1995-10/5/2022), 81 năm Ngày truyền thống Hội Người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941-06/6/2022) và sơ kết công tác Hội Người cao tuổi 6 tháng đầu năm 2022. Về tham dự buổi họp mặt có bà Nguyễn Thị Kim Liên - Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Đồng Nai, ông Bùi Quốc Thể - Phó Chủ tịch UBND thành phố.

00113.MTS_snapshot_00.00.689.jpg
Tiết mục văn nghệ tại buổi họp mặt

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp hội từ thành phố đến cơ sở đã tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo vật chất và tinh thần cho cán bộ chi, tổ hội, hội viên NCT, NCT khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán năm 2022. Bên cạnh đó, Hội đã cùng phối hợp với các ngành, địa phương tích cực trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19; tích cực tham gia công tác phòng, chống tội phạm trong dịp lễ tết, lễ 30/4 góp phần cùng Đảng, chính quyền thực tốt chương trình an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.

Thành hội thực hiện công tác kiểm tra Hội cơ sở quý I/2022, kết quả các chỉ tiêu đều đạt, chỉ tiêu phát triển hội viên là NCT vượt so với nghị quyết đề ra, công tác thu hội phí đạt. Cấp cơ sở tiếp tục thực hiện quyết định 67 của Trung ương Hội “Về xây dựng cơ sở hội vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của chi, tổ hội làm nòng cốt trong phong trào “toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò NCT; toàn thành phố có 15 Hội cơ sở; có 60 chi hội, 449 tổ hội. Công tác phát triển hội viên từ tháng 11/2021 đến tháng 04/2022 kết nạp thêm 275 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn thành phố lên 12.277 người, trong đó hội viên dưới 60 tuổi 591, hội viên là NCT đạt 95.65%.

00147.MTS_snapshot_00.00.082.jpg
Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo

Tham dự buổi họp mặt ông Bùi Quốc Thể - Phó Chủ tịch UBND thành phố biểu dương Hội Người cao tuổi thành phố đã có nhiều cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ; đồng thời nhấn mạnh cần tập trung một số nhiệm vụ trong thời gian tới. Thay mặt UBND thành phố, tôi nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những nỗ lực của Hội Người cao tuổi thành phố và các Hội viên Hội Người cao tuổi trên địa bàn thành phố trong thời gian qua. Với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, tôi tin tưởng rằng trong thời gian tới Hội Người cao tuổi thành phố sẽ tiếp tục phát huy và đạt được nhiều kết quả thiết thực, mãi là tấm gương sáng, mẫu mực cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

Trong thời gian tới, Hội Người cao tuổi thành phố Long Khánh sẽ tiếp tục kế thừa truyền thống của Hội Người cao tuổi Việt Nam, nỗ lực đóng góp hết sức trong công tác xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội thành phố nói chung và chăm sóc, phát huy vai trò của người cao tuổi nói riêng. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến người cao tuổi và nhân dân trên địa bàn.

Danh Lộc