Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Trường THPT Hoàng Diệu tổng kết năm học 2021-2022 và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

Sáng ngày 28-5, Trường THPT Hoàng Diệu, phường Xuân Thanh tổ chức lễ tổng kết năm học 2021-2022 và đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia. Nhằm đánh giá kết quả qua một năm về việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục đào tạo của nhà trường. Đồng thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân đã có những thành tích tiêu biểu trong công tác, giảng dạy, học tập và các hoạt động phong trào.

220528 tu-ubnd tang hoa chuc mung.jpg
Đ.c Nguyễn Trung Tín - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy,
Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố tặng hoa chúc mừng

Dự Lễ tổng kết có đồng chí Nguyễn Trung Tín - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; đồng chí Bùi Quốc Thể - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo phường Xuân Thanh, Hội Cha mẹ học sinh Trường THPT Hoàng Diệu; thầy Lê Việt Hùng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Diệu, quý thầy cô giáo và học sinh Trường THPT Hoàng Diệu.

Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Các em học sinh không được đến trường học tập trực tiếp trong một thời gian dài suốt học kỳ I. Nhiều hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm, các phong trào VHVN-TDTT không tổ chức được. Sang học kỳ II, vừa dạy học trực tiếp, vừa dạy học trực tuyến một số môn học. Một số nội dung kế hoạch, hoạt động nhà trường được điều chỉnh phù hợp với thực tế. Thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh covid-19 đã được kiểm soát nên nhiều hoạt động thường niên của trường được khởi động trở lại. Các tổ chuyên môn tổ chức hoạt động trải nghiệm, hoạt động liên môn; phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức hoạt động ngoại khóa với các nội dung chủ đề đang được quan tâm.

Toàn trường  có 30 lớp với 1.200 học sinh, trong đó có 259 đạt danh hiệu Học sinh giỏi (tỷ lệ 20,97%); 780 em đạt danh hiệu Học sinh tiên tiến (67,93%). Đặc biệt năm học này có 40 em đạt danh hiệu Học sinh giỏi 3 năm liền. Thi học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh có 11 học sinh đạt giải.

390520285f3e9f60c62f.jpg
Khen thưởng học sinh có thành tích tốt trong học tập

Với kết quả học tập, rèn luyện tốt và việc tích cực tham gia các hoạt động phong trào, nhiều học sinh lớp 12 được học lớp cảm tình Đảng. Hiện tại, chi bộ trường đang có 14 hồ sơ gửi qua Thành ủy để xét kết nạp Đảng, trong đó có 11 hồ sơ là học sinh.

b170b9c3c6d5068b5fc4.jpg
Khen thưởng cho các giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2021 - 2022

Tại buổi lễ, giáo viên và các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022 đã được UBND tỉnh tặng bằng khen, UBND thành phố giấy khen. Ngoài ra, có 10 em học sinh được Hội khuyến học thành phố trao học bổng, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng.

220528 trao bang cong nhan chuan quoc gia.jpg
Đ.c Bùi Quốc Thể, Phó Chủ tịch UBND thành phố trao bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia​

Nhân dịp này, đồng chí Bùi Quốc Thể, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã trao bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia và tặng hoa chúc mừng tập thể giáo viên, học sinh trường THPT Hoàng Diệu.