​Thành phố Long Khánh Long Khánh khai mạc hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Sáng ngày 05/6, UBND thành phố Long Khánh tổ chức Lễ khai mạc hoạt động hè với chủ đề “Hè Vui khỏe – Thích ứng – An toàn” và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2022.
(5-6)Tiết mục múa đội Văn nghệ Sơn ca.bmp
Tiết mục văn nghệ chào mừng của đội múa văn nghệ Sơn ca

Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Minh Kiên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai – Phó ban thường trực Ban chỉ đạo hè tỉnh; Đồng chí Bùi Thị Nhàn – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai; ông Tăng Quốc Lập – Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh; các thành viên Ban chỉ đạo hoạt động hè thành phố; lãnh đạo UBND các phường, xã; lãnh đạo các trường học, thầy cô giáo, và hơn 200 em học sinh trên địa bàn thành phố cùng tham dự.
(5-6)Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc. 1jpg.jpg
Đại biểu tham dự buổi lễ

Với chủ đề: Hè Vui khỏe - Thích ứng - An toàn, hoạt động hè năm 2022 trên địa bàn thành phố Long Khánh trọng tâm là đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống lịch sử, đạo đức, pháp luật; phát động phong trào rèn luyện, phát triển năng khiếu, nâng cao sức khỏe, thể chất cho đoàn viên, đội viên, thanh thiếu niên nhi đồng; đồng thời giáo dục ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ bằng các hoạt động thiết thực như “Về nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” dành cho thanh thiếu nhi; tập trung các hoạt động tập huấn, hướng dẫn cho thanh thiếu nhi các kỹ năng sống, kỹ năng xã hội, chú trọng kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, bạo lực, xâm hại. Tổ chức các hoạt động tình nguyện, chiến dịch hè tình nguyện gắn với công tác bảo vệ môi trường và xây dựng đô thị “Xanh - Văn minh - An toàn - Hiện đại”. Đồng thời, tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng chính sách…
(5-6)Tặng quà trẻ em khó khăn.bmp
​Tặng quà trẻ em khó khăn

Dịp này, UBND thành phố Long Khánh đã trao tặng 45 phần quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 cho trẻ em có hoàn khó khăn trên địa bàn phường Xuân An và Xuân Bình, mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng.
(5-6)Tiết mục Nhảy Flashmob của học sinh trường THPT Văn Hiến biểu diễn.bmp
Tiết mục Nhảy Flashmob do học sinh trường THPT Văn Hiến biểu diễn

Tại lễ Khai mạc, các em thanh thiếu nhi tham gia biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ, võ thuật tạo không khí sôi động, vui tươi và ấn tượng tốt đẹp cho buổi lễ. Tại đây, Trung tâm Văn hóa, thông tin và thể thao thành phố Long Khánh đã thông báo chiêu sinh các lớp năng khiếu với mục đích mang đến một mùa hè vui tươi, bổ ích, lành mạnh dành cho tất cả các em.
Hương Lan