Phường Xuân Trung khen thưởng đột xuất cho 2 cá nhân nhặt của rơi trả lại người mất

Sáng 06/6, UBND phường Xuân Trung đã tổ chức khen thưởng thành tích đột xuất cho bà Bùi Thị Phụng, ngụ xã Bàu Trâm, và bà Trần Thị Hoa, ngụ KP.Núi Tung, P.Suối Tre.

Được biết, sáng 31-5, khi đang đứng bán thịt quay trên vỉa hè đường Hùng Vương, thuộc KP4, P.Xuân Trung (TP.Long Khánh), bà Phụng nhặt được túi nilong, trong đó có số tiền 170 triệu đồng của anh Nguyễn Thanh Dũng, thường trú tại KP.Bàu Sen, P.Bàu Sen (TP.Long Khánh) đánh rơi dọc đường. Sau khi nhặt được, bà Phụng đã nhờ trích xuất camera để tìm người đánh rơi và liên hệ với Công an P.Xuân Trung hỗ trợ bàn giao số tiền 170 triệu đồng cho anh Dũng.

Sau hành động đẹp của bà Bùi Thị Phụng, ngày 3-6, trên đoạn đường đi nhặt ve chai tại khu phố 1, phường Xuân Trung, bà Trần Thị Hoa, ngụ KP.Núi Tung, P.Suối Tre (TP.Long Khánh) cũng nhặt được một chiếc điện thoại Iphone 13 trị giá hơn 30 triệu đồng. Không do dự, bà Hoa đã đem đến Công an P.Xuân Trung (TP.Long Khánh) nhờ hỗ trợ tìm chủ nhân chiếc điện thoại để trả lại.

Ngay sau khi tiếp nhận, Công an P.Xuân Trung đã nhanh chóng tìm và trao trả chiếc điện thoại cho chủ nhân là chị Nguyễn Thùy Vy, một việt kiều Mỹ về thăm gia đình ở P.Xuân An (TP.Long Khánh).

Được biết, cuộc sống của gia đình bà Hoa khá khó khăn, chồng bị bệnh không thể lao động nặng, một mình bà 20 năm nay làm nghề lượm ve chai kiếm thu nhập trang trải cuộc sống gia đình.

(6-6)Khen thưởng cho bà Phụng(đứng giữa) và bà Hoa - Copy.jpg
Chủ tịch UBND phường Xuân Trung Trần Tuấn Kiệt trao tặng giấy khen cho bà Phụng và bà Hoa​

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND phường Xuân Trung Trần Tuấn Kiệt đã trao tặng giấy khen cho bà Phụng và bà Hoa. Đồng thời, ông cũng biểu dương nghĩa cử cao đẹp của bà Phụng và bà Hoa, mong muốn hành động đẹp này tiếp tục lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Hương Lan