KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
​Đoàn công tác Sở y tế tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại TP.Long Khánh

Sáng ngày 5/8, đoàn công tác của Sở Y tế do Phó giám đốc Nguyễn Hữu Tài làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế và có buổi làm việc với TP.Long Khánh về công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn thành phố. Tiếp đoàn công tác có đồng chí Bùi Quốc Thể - Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh.
(5-8)Phó chủ tịch UBND TPLK Bùi Quốc Thể phát biểu tại buổi làm việc.jpg
Đồng chí Bùi Quốc Thể - Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh tiếp đoàn công tác

Đánh giá tại buổi làm việc, các thành viên đoàn công tác cho biết, qua đi thực tế kiểm tra 10 hộ dân trên địa bàn khu phố Suối Tre, phường Suối Tre cho thấy, tại đây chưa có nước máy, các hộ dân sử dụng nước giếng khoan, nhiều hộ chứa nước trong lu là điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sản. Bên cạnh đó, qua kiểm tra cũng cho thấy nhiều vật phế thải chứa nước có lăng quăng, chỉ số BI (số dụng cụ chứa nước có lăng quăng muỗi Aedes) là 60, cao gấp 2 lần so với chỉ số BI ở ngưỡng nguy cơ cao (chỉ số BI 30).

(5-8)Quang cảnh buổi làm việc.jpg
Đoàn công tác làm việc tại thành phố Long Khánh

Sau khi lắng nghe ý kiến đóng góp của các thành viên đoàn công tác và ý kiến, kiến nghị của thành phố Long Khánh. Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị thời gian tới thành phố Long Khánh cần quyết liệt hơn nữa trong công tác chỉ đạo, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc phòng, chống dịch sốt xuất huyết. Trước mắt các phường, xã huy động cán bộ, đảng viên, các ban ngành đoàn thể và nhân dân tổ chức ra quân diệt lăng quăng, phát quang bụi rậm, dọn dẹp vệ sinh môi trường mỗi tuần 1 lần; tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch. Đồng thời kiên quyết xử lý, xử phạt các trường hợp đã được nhắc nhở nhưng không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Ngành y tế thành phố tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở, phòng khám tư nhân, chuyên khoa, đa khoa về công tác điều trị bệnh sốt xuất huyết đảm bảo đúng phác đồ và thực hiện công tác báo cáo về các trường hợp mắc sốt xuất huyết đến khám và điều trị bệnh tại cơ sở.

(5-8)Phó Giám đốc Sở Y tê phát biểu kết luận buổi làm việc.jpg
Phó Giám đốc Sở Y tê phát biểu kết luận buổi làm việc

Buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác phân công một nhóm bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh để kiểm tra công tác chẩn đoán và điều trị, trao đổi chuyên môn với đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện nhằm thống nhất lại chuyên môn điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết.

Hương Lan

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124