​Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng và Chính quyền với nhân dân phường Xuân An năm 2022

Nhằm tiếp nhận các thông tin về tình hình triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phát hiện những vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện; tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân, những sai phạm của cán bộ, công chức… để giải quyết, chấn chỉnh, xử lý kịp thời, đồng thời để nắm bắt tâm tư nguyện vọng, kiến nghị chính đáng của các tầng lớp nhân dân. Sáng ngày 10/6, phường Xuân An tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, người đứng đầu Chính quyền với nhân dân trên địa bàn, tại Hội trường UBND phường.

HN14.jpg
Quang cảnh ​Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng và Chính quyền
với nhân dân phường Xuân An năm 2022

Về dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Trung Tín - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên Giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố Long Khánh; đồng chí Đinh Hồng Quang - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường chủ trì hội nghịđồng chí Hồ Phạm Trường Sơn - Phó Chủ tịch UBND chịu trách nhiệm quản lý và điều hành UBND phường đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí đại diện Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể phường, khu phố và bà con nhân dân trên địa bàn phường.

HN13.jpg
Lãnh đạo phường Xuân An trực tiếp đối thoại với người dân

Tại hội nghị, đồng chí Hồ Phạm Trường Sơn - Phó Chủ tịch UBND báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2022. Trên cơ sở các kết quả đã đạt được và tình hình thực tế tại địa phương hiện nay cùng với tinh thần thẳng thắn, cởi mở và nghiêm túc, tại hội nghị đối thoại với người đứng đầu cấp ủy - chính quyền của phường, các đại biểu, cử tri và nhân dân trên địa bàn phường cũng đã có nhiều ý kiến đóng góp tập trung vào các lĩnh vực như: công tác vệ sinh môi trường, công tác cán bộ đối với khu phố, tiến độ triển khai các dự án quy hoạch trên địa bàn, các vấn đề về an ninh trật tự và an toàn giao thông...

Qua các ý kiến nêu trên, đồng chí Đinh Hồng Quang - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường và  đồng chí Hồ Phạm Trường Sơn - Phó Chủ tịch UBND phường đã trả lời, trao đổi và giải trình cụ thể từng vấn đề với tinh thần trách nhiệm cao, đáp ứng với lòng mong đợi của nhân dân.

HN112.jpg
Đồng chí Đinh Hồng Quang - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường​ chủ trì hội nghị

Phát biểu kết thúc hội nghị, đồng chí Đinh Hồng Quang - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường nhấn mạnh: Việc tổ chức gặp gỡ, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo phường với nhân dân là một việc làm cần thiết, có ý nghĩa rất quan trọng. Thông qua tiếp xúc, đối thoại trực tiếp này nhằm giúp cho người đứng đầu cấp ủy, chính quyền của phường được trực tiếp lắng nghe, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn. Qua đó, kịp thời giải quyết ngay những vấn đề mà dư luận và nhân dân quan tâm và là dịp để cho nhân dân tham gia đóng góp ý kiến cùng cấp ủy, chính quyền tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để từ đó tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng TSVM, giữ vững an ninh chính trị - TTATXH và các mục tiêu phát triển kinh tế trên địa bàn phường/.

Ngọc Hồng