​Khai mạc hội đồng chấm thi cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng TP.Long Khánh

Sáng 11/6, tại trường Tiểu học Hòa Bình, TP.Long Khánh đã tổ chức Lễ khai mạc hội đồng chấm thi cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2022. Dự lễ khai mạc có ông Trần Văn Hòa - cán bộ Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh Đồng Nai; Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Phòng kinh tế, Phòng tài chính kế hoạch, Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao thành phố. Các giảng viên trường đại học Lạc Hồng cùng giáo viên, phụ huynh và các em học sinh tham gia cuộc thi.

(11-6)chấm điểm giải pháp của hoc sinh trường Tiểu học Long Khánh.bmp
Chấm điểm giải pháp của học sinh trường Tiểu học Long Khánh

Trong thời gian qua, thành phố Long Khánh phát động cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2022 đã thu hút đông đảo học sinh trên địa bàn thành phố tham gia. Đã có 177 giải pháp tham gia dự thi của các em học sinh tiểu học, THCS và THPT. Ban giám khảo đã chấm vòng 1 và chọn ra 96 giải pháp tiêu biểu để chấm vòng 2.

(11-6)Giải pháp dự thi học sinh trường Tiểu học Hòa Bình.bmp
Giải pháp dự thi học sinh trường Tiểu học Hòa Bình

Tại Lễ khai mạc, ban tổ chức cuộc thi thông qua quyết định thành lập 3 hội đồng chấm thi vòng 2. Hội đồng chấm thi có sự tham gia của các giảng viên trường đại học Lạc Hồng. Sau khi chấm vòng 2, Ban tổ chức chọn 29 giải pháp xuất sắc tham gia hội thi cấp tỉnh và trao thưởng các giải pháp đạt điểm cao.

(11-6) Chấm điểm giải pháp.bmp
Ban Giám khảo chấm điểm giải pháp

Cuộc thi được tổ chức nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tính tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng, tạo sân chơi khoa học bổ ích cho học sinh, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, xây dựng ước mơ để trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Hương Lan