KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
​Tư vấn và khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi phường Xuân An

Thực hiện chương trình công tác Dân số năm 2022, sáng ngày 8/8/2022, Trung tâm y tế thành phố phối hợp Hội người Cao tuổi và Trạm y tế phường Xuân An tổ chức tư vấn, khám và chăm sóc sức khỏe miễn phí cho trên 100 người cao tuổi trên địa bàn phường Xuân An, thành phố Long Khánh.

Tại đây người cao tuổi được các y bác sỹ Trung tâm y tế và trạm y tế phường Xuân An thực hiện khám tổng quát, siêu âm tổng quát, đo điện tâm đồ, xét nghiệm đường huyết và lập hồ sơ theo dõi sức khỏe. Ngoài ra, dịp này UBND phường Xuân An đã vận động các nhà hảo tâm trao tặng mỗi người đến khám 1 phần quà gồm thuốc bổ, sữa và bánh ngọt.

(8-8)Thực hiện siêu âm tổng quát.jpg
Thực hiện siêu âm tổng quát

Phường Xuân An là địa phương đầu tiển tổ chức hoạt động tư vấn, khám và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi theo kế hoạch phối hợp giữa Trung tâm y tế và Ban đại diện Hội NCT thành phố về việc tổ chức Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ khám sức khỏe định kỳ, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi năm 2022. Chiến dịch được tổ chức tại 15/15 phường, xã và kết thúc vào ngày 26/8.

Qua chiến dịch nhằm nâng cao hiểu biết của người cao tuổi về sức khỏe và tăng cường đáp ứng dịch vụ chăm sóc sức khỏe để NCT “sống vui, sống khỏe, sống có ích”, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng thời qua khám sàng lọc để phát hiện sớm một số bệnh thường gặp ở NCT như tiểu đường, bệnh tim mạch, tăng huyết áp…giúp đưa ra phương pháp điều trị cũng như lên kế hoạch chăm sóc sức khỏe phù hợp.

Hương L​an

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124