​Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết năm 2022

Sáng ngày 14/6, UBND thành phố Long Khánh tổ chức Lễ mít tinh Hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết lần thứ 12 và ngày vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2022 trên địa bàn thành phố Long Khánh.

Tham dự lễ Mít tinh có đ/c Lê Văn Thắng - UVTV - Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đ/c Bùi Quốc Thể - TUV - Phó Chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, ban ngành đoàn thể thành phố; Lãnh đạo UBND các phường, xã, Trưởng trạm y tế; Ban Giám hiệu các trường THCS- Tiểu học-Mầm non cùng các đoàn viên thanh niên thành phố.

236e40b3ca040a5a5315.jpg
Văn nghệ chào mừng
Lễ mít tinh Hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết lần thứ 12
và ngày vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2022

Tại buổi lễ, ngành Y tế thành phố kêu gọi mỗi người dân, mỗi hộ gia đình, mỗi cơ quan, trường học… nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh bằng những việc làm cụ thể dọn dẹp nơi mình làm việc, sinh sống từ trong nhà đến xung quanh nhà không để đọng nước làm phát sinh lăng quăng bằng cách lật úp các xô lọ, chai cũ, dọn dẹp mái hiên, máng xối...đậy kín lu, hồ, phuy nước không dùng đến để trách muỗi đẻ trứng và phát sinh lăng quăng.

49c7a51e2fa9eff7b6b8.jpg
Giám đốc Trung tâm y tế thành phố phát biểu kêu gọi

Thành phố Long Khánh bệnh sốt xuất huyết cũng đang có chiều hướng tăng cao; từ đầu năm đến nay, toàn thành phố ghi nhận 188 ca mắc SXH. Phát hiện và xử lý 10 ổ địch tại 5 phường, xã bằng phương pháp diệt lăng quăng và phun hóa chất; số ca mắc SXH tăng cao ở phường Xuân Lập 57 ca, Suối Tre 56 ca, Bảo Vinh 32 ca.

220614 D.C BUI QUOC THE PHAT BIEU CHI DAO.jpg
Đ.c Bùi Quốc Thể - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo

Sau Lễ mít tinh cán bộ Y, Bác sĩ cùng các đoàn viên thanh niên thành phố tổ chức diễu hành qua các tuyến đường nội ô thành phố và các phường, xã có số ca mắc SXH tăng cao. Nhằm kêu gọi người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh SXH, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do SXH gây ra.

Minh Anh​