Sáng ngày 18/6, Ban Tổ chức "Tuần lễ Tôn
vinh trái cây và Chợ phiên nông nghiệp đô thị Tây Nam năm 2022" tổ chức hội thi Chế biến ẩm thực trái cây với chủ đề
“Khi nhà nông vào bếp”.
Hội thi lần này với sự tham gia của 15
đơn vị phường, xã. Mỗi đội gồm 3 thành viên là nông dân, người làm việc trực tiếp
tại các mô hình du lịch sinh thái vườn, người lao động trong các cơ sở kinh
doanh nhà hàng, quán ăn, cung cấp thực phẩm trên địa bàn phường, xã.
Ban giám khảo hội thi chấm giải món ăn
Mỗi đội tham gia chế biến 03 món ăn hoặc
đồ uống: Các đội chuẩn bị vật dụng sẵn, sơ chế
các loại rau, củ, quả, thịt, cá… Thời
gian thực hiện 120 phút, hoàn thành 01 bàn ăn cho 06 người. Sau khi các đội
hoàn thành xong phần thi của mình, chọn ra 01 thành viên thuyết minh về món
ăn/đồ uống của đội mình, thời gian thuyết minh tối đa là 05 phút.
Qua một buổi tranh tài, Ban tổ chức đã
trao giải nhất cho đội Xuân Lập, giải nhì thuộc về đội Bảo Vinh, giải ba thuộc
về đội Xuân Hòa. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải món ăn có hương vị độc đáo
thuộc về đơn vị Bình Lộc; giải bài thuyết trình hay nhất thuộc về đơn vị Xuân
Bình; giải bàn trang trí đẹp nhất thuộc về đơn vị Xuân Hòa.
Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị đạt thành tích cao tại hội thi
Thông qua hội thi chế biến ẩm thực nhằm
giới thiệu, quảng bá đến du khách trong và ngoài tỉnh về nền văn hóa ẩm thực đặc
sắc, phong phú của người dân thành phố Long Khánh; thể hiện tinh thần đoàn kết,
sáng tạo của cư dân ba miền Bắc - Trung - Nam đang sinh sống, học tập và làm việc
trên địa bàn thành phố; đồng thời, góp phần khẳng định và tôn vinh nền văn hóa ẩm
thực Việt Nam.
Phát hiện, tôn vinh những món ăn, đồ uống
được chế biến từ các sản vật của địa phương: trái cây, nông sản, ngũ cốc… Trên
cơ sở đó, phát triển thành sản phẩm ẩm thực du lịch của thành phố Long Khánh phục
vụ du khách trong thời gian tới.
Minh
Anh