• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Thanh niên khởi nghiệp từ công nghệ 4.0Tận dụng công nghệ 4.0, từ ý tưởng phục vụ nhu cầu ăn uống cho người dân Long Khánh mang lại sự tiện lợi cho người dân ở nơi đây. Được sự định hướng của thành đoàn, nhóm đoàn viên thanh niên Nguyễn Thanh Duy, Nguyễn Thanh Hiền, Nguyễn Quốc Huy ở phường Xuân An, TP.Long Khánh đã lập trình và viết ra ứng dụng iLoka Food - App đặt thức ăn online. Ra mắt vào tháng 12/2021 đến nay. iLoka Food đã có lượng đơn hàng lên đến hơn 700 đơn mỗi ngày, số lượng shipper giao động từ 25-30 người, số lượng hơn 250 cửa hàng. Đây là một trong những mô hình thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp bước đầu đem lại hiệu quả trên địa bàn thành phố Long Khánh.

Nhóm thanh niên Nguyễn Thanh Duy, Nguyễn Thanh Hiền, Nguyễn Quốc Huy ở Phường Xuân An, thành phố Long Khánh là các lập trình viên được học tập và là việc tại TP.HCM. Sau 3 năm làm việc tại các công ty lớn nhỏ về lập trình ở TP. HCM, các thành viên quyết định nghỉ công việc hiện tại và về Long Khánh xây dựng cho ước mơ của riêng mình. Từ ý tưởng phục vụ nhu cầu ăn uống cho người dân Long Khánh. Nhóm thanh niên này đã thành lập công ty TNHH phần mềm iLoka Food nhằm mang lại sự tiện lợi cho người dân nơi đây. Mô hình iLoka Food là người dân đặt trên app và nhóm thanh niên này có đội ngũ sipper lấy hàng và giao hàng tận nơi cho người dân.

220913 THANH NIEN HIEN TRAO DOI VOI PBT THANH DOAN LK.jpg
Anh Nguyễn Thanh Hiền (bìa trái) và nhóm Đoàn viên thanh niên phường Xuân An 

Anh Nguyễn Thanh Hiền - Nhóm Đoàn viên thanh niên phường Xuân An chia sẻ: “Trong quá trình thực hiện thiết kế app, thì tôi cũng chưa có kinh nghiệm thiết kế áp, vì tôi chuyên làm về phần mềm thì phải vừa học, vừa làm, phải tự lên ý tưởng, tự phân tích xem người dùng như thế nào và thiết kế giao diện của App nên cũng rất khó khăn. Song song đó thì có thành đoàn Long Khánh đã hỗ trợ về ý tưởng và luồng dữ liệu, để người dân sử dụng như thế nào để app ngày một hoàn thiện hơn. Thời gian tới là tôi phải phát triển thêm các cửa hàng và tích hợp những chức năng khác lên app của mình để cho người dân có nhiều lựa chọn trên một ứng dụng”.​

Anh Hiền cho biết thêm Thực tế khi đang ở Sài Gòn thấy người dân ăn uống rất là dễ dàng. Ở Long Khánh cũng có nhu cầu như vậy nhưng chưa được đáp ứng. Từ đó anh mới nghĩ ra lập App cho người dân Long Khánh. Trong quá trình lập app cũng rất khó khăn vì chưa có kinh nghiệm. Bên cạnh đó, Thành đoàn cũng hỗ trợ cho nhóm rất nhiều mặt.

220913 doi ngu sipper cua a hien giao hang cho khach.jpg
Đội ngũ Shipper iLoka Food giao hàng cho khách

Anh Bùi Khánh Nam - Phó Bí thư thành đoàn Long Khánh cho biết thêm: “Thành đoàn đánh giá đây là cái xu thế đón đầu, tiếp cận với nhu cầu thị trường hiện nay. Công nghệ số hóa mà người dân mua hàng online cũng phù hợp với điều kiện dịch bệnh Covid-19, để phục vụ nhu cầu lợi ích của người dân thông qua đăng ký đặt hàng. Hiện nay ở Long Khánh, các bạn rất tích cực tham gia phong trào khởi nghiệp, trước hết là các bạn nghiên cứu tìm tòi các mô hình thông qua các kênh thông tin của đoàn, fapay của đoàn chuyển tải các nội dung, nhu cầu, lợi ích, kiến thức để các bạn khởi nghiệp. Thành đoàn đã triển khai đến các đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng tích cực”.​

Ứng dụng giao thức ăn qua App iLoka Food được nhiều khách hàng tin dùng bởi rất thuận lợi. Đây là mô hình đầu tiên tại thị trường TP.Long Khánh, iLoka Food sẽ không ngừng cải tiến tính năng giúp khách hàng dễ dàng đặt thức ăn, đồ uống, đặt theo nhóm, nhiều ưu đãi vận chuyển và hơn hết là giao hàng nhanh.

                                                                                      Minh Anh

Các tin khác

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124