​Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố Long Khánh giám sát công tác thu thuế và các giải pháp chống thất thu thuế tại phường Xuân Hòa

Sáng 13/9, đoàn làm việc Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố Long Khánh do đồng chí Lê Quang, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã tổ chức giám sát công tác thu thuế và kết quả thực hiện các giải pháp chống thất thu thuế tại phường Xuân Hòa. Dự có đồng chí Lê Văn Thắng - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; cùng các đồng chí Phó Trưởng ban, thành viên Ban Kinh tế - Xã hội HĐND, đại biểu HĐND thành phố tổ đại biểu số 1.
z3717895993775_7e0a4fjgdd466563b9d7a7848093b.jpg
Đồng chí Lê Văn Thắng - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND thành phố tham gia đoàn giám sát

Tại buổi làm việc, đoàn đã giám sát các nội dung về tình hình thực hiện công tác thu thuế; các giải pháp chống thất thu thuế; công tác thu nợ thuế những năm trước; kết quả thu thuế đạt được và đánh giá tỷ lệ đạt được so với Nghị quyết số 65/NQ-HĐND ngày 17/12-2021 của HĐND thành phố và Quyết định số 2246/QĐ-UBND ngày 17/12/2021 của UBND thành phố; những thuận lợi, khó khăn và giải pháp khắc phục, đề xuất kiến nghị trong công tác thu thuế tại phường Xuân Hòa.

Trong 7 tháng đầu năm 2022, được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của UBND thành phố, sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, UBND phường, công tác thu thuế trên địa bàn đã thực hiện đúng và đầy đủ. Kết quả thu ngân sách phường đạt 75% dự toán thành phố giao, tăng 16% so cùng kỳ 2021; trong đó, một số khoản thu đạt cao so với dự toán như: Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp tăng 50% so cùng kỳ 2021, thuế môn bài đạt 218%.

220913 phát biểu kết luận.png
Đ.c Lê Quang - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố, Trưởng đoàn giám sát phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận, đồng chí Lê Quang - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực trong công tác thu thuế và kết quả thực hiện các giải pháp chống thất thu thuế tại phường Xuân Hòa. Đồng thời yêu cầu phường điều chỉnh, bổ sung thêm thông tin, số liệu về công tác thu nợ thuế những năm trước phù hợp và nhanh chóng hoàn thiện các báo cáo gửi về Văn phòng HĐND thành phố.

Minh Dũng