Sáng 21/9, UBND thành phố Long Khánh tổ chức Hội nghị Đánh giá tình hình Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng An ninh 9 tháng và triển khai nhiệm vụ quý IV-2022. Dự có đồng chí Hồ Văn Nam - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Đỗ Chánh Quang - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố; cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND thành phố, lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể thành phố; lãnh đạo 15 phường, xã trên địa bàn.
z3739093888724_58395782b3eed48bb39fd1e27d3cc9b8.jpg
Toàn cảnh ​​Hội nghị Đánh giá tình hình Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng An ninh 9 tháng và triển khai nhiệm vụ quý IV-2022

Trong 9 tháng năm 2022, UBND thành phố đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện kịp thời và hiệu quả nhiệm vụ, kế hoạch năm 2022; lĩnh vực kinh tế - xã hội tiếp tục phục hồi và phát triển, an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Hoạt động thương mại dịch vụ đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng hàng hóa, dịch vụ của nhân dân, không xảy ra tình trạng khan hiếm, tăng giá hàng hóa đột biến. Tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp ổn định, thường xuyên kiểm tra, kiểm soát tình hình dịch bệnh đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người lao động. Công tác thu ngân sách trong cân đối đạt 100,33% dự toán năm, tăng 37,7% so cùng kỳ; chi ngân sách đảm bảo theo đúng quy định của Nhà nước, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Tập trung thực hiện công tác công bố, công khai các quy hoạch được phê duyệt, lập quy hoạch chi tiết và cải tạo, đầu tư nâng cấp, chỉnh trang đô thị theo quy hoạch. Công tác quản lý và sử dụng vốn đầu tư phát triển chặt chẽ và hiệu quả hơn; triển khai thực hiện tốt các quy trình thẩm định chủ trương đầu tư, thẩm định dự án, kế hoạch đấu thầu theo quy định; thường xuyên rà soát tiến độ thực hiện dự án và đôn đốc triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đảm bảo tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công đến 30/9/2022 đạt từ 60% trở lên theo kế hoạch và chỉ đạo của UBND tỉnh; Công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng bằng nhiều hình thức, kịp thời và có hiệu quả; Công tác phát triển du lịch đạt được một số kết quả tích cực; Thực hiện tốt các chính sách đối với người có công với cách mạng, an sinh xã hội, công tác hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản liên quan, đảm bảo đúng đối tượng, thời gian quy định. Các chương trình y tế quốc gia được triển khai đồng bộ. Công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm được triển khai hiệu quả. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bệnh sốt xuất huyết và các dịch bệnh mới được tập trung chỉ đạo triển khai tích cực, không lơ là, chủ quan; Việc giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả từ thành phố đến các phường, xã đạt được một số kết quả tích cực. Tăng cường việc tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến; Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn đảm bảo ổn định. Tội phạm hình sự, tai nạn giao thông giảm. Tuy nhiên tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật và tội phạm trong lĩnh vực kinh tế, môi trường có chiều hướng tăng.

Với những kết quả đạt được, đối chiếu 48 chỉ tiêu đã đề ra, thành phố đã có 8 chỉ tiêu vượt, 19 chỉ tiêu đạt, 21 chỉ tiêu đang thực hiện.

z3739094004512_a0f6e3fcc8c15f2844c7541f161fac4c.jpg

Đ.c Hồ Văn Nam - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố chỉ đạo tại Hội nghị

Chỉ đạo tại hội nghị, Hồ Văn Nam - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị UBND thành phố, các ngành liên quan tiếp tục rà soát nội dung, kết luận của BTV thành ủy, BCH đảng bộ thành phố đã chỉ đạo trên các lĩnh vực về Kinh tế, Văn hóa, Xã hội, Quốc phòng - An ninh. Bám sát Nghị quyết của Thành ủy, HĐND thành phố, căn cứ vào tình hình thực tiễn của đơn vị, rà soát kết quả thực hiện đạt và chưa đạt, tìm ra nguyên nhân hạn chế, tồn tại để thống nhất chỉ đạo khắc phục toàn diện hơn. Các đơn vị phường, xã sớm phát hiện nhanh, chặn xử lý kịp thời các vi phạm hành chính về đất đai, môi trường, xây dựng,…linh hoạt, chủ động, phối hợp để giải quyết các vấn đề hiệu quả cao nhất. Tập trung công tác tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác. Về kế hoạch đột phá trên lĩnh vực kinh tế có kết luận chỉ đạo cụ thể, đặc biệt theo cơ cấu thương mại dịch vụ hiện đại. Luôn chủ động, không để bị động bất ngờ trong công tác giữ gìn An ninh trật tự trên địa bàn. Tiếp tục chuẩn bị chu đáo công tác diễn tập quốc phòng đúng theo kế hoạch. Tiếp tục đánh giá 6 năm thực hiện Nghị quyết 03 của BTV Tỉnh ủy về phát triển đô thị của thành phố đến 2025. Tiếp tục nâng cao trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, hành động quyết liệt để thành phố đạt và vượt chỉ tiêu được giao.

z3739093892903_24f972ca201ed08d6601bc06b2f3cb6b.jpg
Đ.c Đỗ Chánh Quang - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Chánh Quang - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận những kết quả đạt được về tình hình Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng An ninh 9 tháng năm 2022; đồng thời đề nghị các ngành, các đơn vị phường xã tiếp tục tập trung, duy trì phát triển các chỉ tiêu đạt và vượt. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ 3 tháng còn lại năm 2022 thành phố đề ra, góp phần thúc đẩy phát triển Kinh tế, Văn hóa, Xã hội, Quốc phòng, An ninh trên địa bàn thành phố.

Minh Dũng