Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 120 NĂM NGÀY SINH ĐỒNG CHÍ NGUYỄN LƯƠNG BẰNG (02/4/1904-02/4/2024)
​TP.Long Khánh họp bàn thống nhất Kế hoạch tổ chức kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2022) và 23 năm “Ngày Dân vận cả nước”

Chiều ngày  26/9/2022, Ban Dân vận Thành ủy Long Khánh tổ chức họp thống nhất kế hoạch tổ chức ra quân làm công tác dân vận kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2022). Đồng chí Phạm Văn Hoàng - UVTV, Trưởng Ban dân vận Thành ủy Chủ tịch UBMTTQVN thành phố dự và chủ trì cuộc họp.

Dự cuộc họp có đồng chí Tăng Quốc Lập - UVTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo Thành ủy, Phòng Tài nguyên – Môi trường, UBMTTQ thành phố, Công an, quân sự, trạm cảnh sát giao thông Suối Tre, Trung tâm VHTT&TT; các tổ chức chính trị - xã hội thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, chủ tịch UBND, trưởng khối vận xã Bảo Quang.

(27-9)Quang cảnh cuộc họp.jpg
Toàn cảnh cuộc họp chuẩn bị tổ chức kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2022) và 23 năm “Ngày Dân vận cả nước”

Theo dự thảo kế hoạch, thành phố chọn đơn vị xã Bảo Quang làm điểm ra quân chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu với hoạt động dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang các tuyến đường nông thôn và khu dân cư kiểu mẫu ấp Thọ An. Theo đó, Ban Dân vận Thành ủy phối hợp với UBND thành phố trang bị pano, trụ cờ, thùng rác và hoa, cây cảnh nhằm chỉnh trang môi trường xanh, sạch, đẹp và khu dân cư không rác thải. Ban Dân vận Thành ủy phối hợp cùng Đảng ủy xã Bảo Quang, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội, các Hội quần chúng thành phố và các cơ quan, đơn vị thành phố, lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn thành phố thực hiện phát quang, dọn dẹp vệ sinh, trồng hoa, cây cảnh trong khuôn viên khu dân cư kiểu mẫu ấp Thọ An và trên địa bàn xã. Huy động nguồn lực thực hiện công trình dân vận chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng. Cụ thể thực hiện bê tông hóa tuyến đường trong khu dân cư kiểu mẫu ấp Thọ An, xã Bảo Quang với chiều dài khoản 100m, ngang 3m, dự kiến tổng kinh phí thực hiện 120 triệu đồng; Tổ chức vận động quà cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bảo Quang. Dự kiến phát 100 phần (500.000đ/phần), tổng kinh phí 50 triệu đồng.

Đối với cấp xã, phường: Tổ chức hoạt động đồng loạt ra quân làm công tác dân vận tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết gắn với tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả tại địa phương. Tổ chức ra quân đồng loạt toàn thành phố vào lúc 7 giờ 00 ngày 15/10/2022 (Sáng thứ 7).

Song song đó, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền về truyền thống 92 năm công tác Dân vận của Đảng; các quan điểm của Đảng, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác Dân vận; vận động đoàn viên, hội viên, các tầng lớp Nhân dân tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”; tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu năm 2022 và hướng tới năm 2023. Tích cực tổ chức các hoạt động xã hội chăm lo cho Nhân dân, nhất là gia đình chính sách, đồng bào dân tộc, người có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Hương Lan