Bế mạc Đại hội đại biểu TX.Long Khánh lần thứ III

(ĐN) - Sau 3 ngày làm việc, ngày 11-8, Đại hội đại biểu Đảng bộ TX.Long Khánh lần thứ III (Nhiệm kỳ 2015-2020) đã bế mạc. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thành Trí, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các ban Đảng của Tỉnh ủy.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết, trong đó xác định sẽ tập trung thực hiện, tạo bước đột phá trong các lĩnh vực cho giai đoạn 2015-2020. Đó là: Kết nối hạ tầng đô thị với hạ tầng nông thôn phải đảm bảo theo hướng đồng bộ, hiện đại và chuẩn hóa; tập trung xây dựng nông thôn mới theo bộ tiêu chí nâng cao của UBND tỉnh. Phát huy lợi thế, khai thác tiềm năng của thị xã, chú trọng phát triển hệ thống dịch vụ phù hợp với phát triển đô thị, đảm bảo văn minh, hiện đại. Đẩy mạnh đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững. Cải cách hành chính phải thích nghi với phương thức quản lý đô thị trong tương lai. Phấn đấu xây dựng đô thị Long Khánh đạt tiêu chí đô thị loại III và trở thành thành phố trước năm 2020.

Theo đó, trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ thị xã phấn đấu đưa giá trị sản xuất ngành công nghiệp tăng bình quân 17,7%/năm, ngành xây dựng tăng 16%/năm, ngành nông nghiệp tăng 6%/năm. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trên địa bàn tăng bình quân hàng năm 23,2%. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội trên địa bàn 5 năm 2015-2020 khoảng 25 ngàn tỷ đồng. Mỗi năm thị xã có khoảng 3 ngàn lao động được giải quyết việc làm, nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 68% vào năm 2020. Phấn đấu đến năm 2020 tỷ lệ trường chuẩn quốc gia hệ mầm non đạt 89%, hệ tiểu học đạt 85%, hệ THCS đạt 100% hệ THPT đạt 50%. Hàng năm, toàn Đảng bộ có từ 80% tổ chức cơ sở Đảng trở lên đạt trong sạch, vững mạnh, 85% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới đạt từ 5-6% so với tổng số đảng viên của Đảng bộ đầu năm…

Tại đại hội, Ban chấp hành Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 39 đồng chí và Đoàn đại biểu Đảng bộ thị xã đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X (Nhiệm kỳ 2015-2020) gồm 18 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết cũng đã ra mắt nhận nhiệm vụ mới.

Công Nghĩa