Tập huấn công tác Hội cho 120 cán bộ Hội phụ nữ cơ sở

Nhằm bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ công tác hội cho các cán bộ chi, tổ Hội phụ nữ cơ sở, đồng thời giúp chị em nâng cao kiến thức, kỹ năng hoạt động của Hội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

Quang cảnh buổi tập huấn

Trong 2 ngày 25-26/8/2015, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thị xã. Hội liên hiệp phụ nữ TX.Long Khánh tổ chức lớp tập huấn về công tác hội cho 120 học viên là chi hội trưởng, tổ trưởng tổ phụ nữ các xã, phường trên địa bàn TX.Long Khánh.

Tại lớp tập huấn các học viên đã được báo cáo viên truyền đạt một số nội dung cơ bản như vai trò của Hội LHPN trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới và xây dựng phường văn minh đô thị; Thông tin về kết quả đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Long Khánh khoá III (2015-2020). Triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã khoá III; Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội LHPN các cấp và nâng cao chất lượng của tổ chức Hội LHPN cấp cơ sở; Hướng dẫn một số hoạt động và các mô hình hoạt động hiệu quả tại cơ sở. Ngoài ra, Báo cáo viên còn triển khai  hướng dẫn kiến thức về nghiệp vụ công tác Hội, về “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, xây dựng “Địa chỉ tin cậy cộng đồng”…

Qua lớp tập huấn học viên xác định được vai trò, trách nhiệm của người cán bộ Hội tại cơ sở, có khả năng vận dụng những kỹ năng được học vào tổ chức các hoạt động tại chi, tổ, tạo không khí vui tươi, ý nghĩa trong tổ chức sinh hoạt hội viên để thu hút hội viên tham gia sinh hoạt Hội và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần thực hiện tốt công tác Hội tại địa phương.