Họp mặt kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng dân quân tự vệ Việt Nam

Sáng ngày 26/3/2015 tại hội trường BCH quân sự thị xã, UBND thị xã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng dân quân tự vệ Việt Nam (28/3/1935 – 28/3/2015).

Khen thưởng dân quân tự vệ

Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Nải – Tỉnh uỷ viên – Bí thư Thị uỷ Long Khánh, đồng chí Lê Văn Thư – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND thị xã, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, Anh hùng LLVT nhân dân, lãnh đạo Tổng công ty cao su Đồng Nai, Phó chính uỷ Bộ chỉ huy Sư đoàn 302, đại diện BCH quân sự tỉnh, thị xã, lãnh đạo Công an thị xã, Phòng Cảnh sát PCCC số 2, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể thị xã, nguyên Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó BCH quân sự thị xã qua các thời kỳ, đại diện BLL đội Du kích Bảo Vinh, Bình Lộc, đội Biệt động, đội Tự vệ mật, Công binh xưởng, cán bộ chiến sỹ DQTV qua các thời kỳ; Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng, Chính trị viên phó Ban chỉ huy quân sự 15 phường, xã, Chỉ huy trưởng, Chính trị viên các cơ quan, tổ chức, các khu, ấp Đội trưởng và các đồng chí DQTV được khen thưởng.

Tại buổi họp mặt các đại biểu đã được nghe qua thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ, chiến sỹ DQTV Việt Nam.

Diễn văn của lãnh đạo UBND thị xã ghi nhận nhiều thành tích của lực lượng DQTV thị xã trong chiến tranh cũng như trong hoà bình. Theo đó, trong chiến tranh giải phóng dân tộc, phát huy tinh thần tự lực tự cường, sáng tạo, lực lượng DQTV Long Khánh đã phối hợp với bộ đội chủ lực, kiên cường bám trụ làm nòng cốt cho nhân dân nổi dậy tiến công tiêu diệt địch làm nên chiến thắng Xuân Lộc, giải phóng Long Khánh tiến tới chiến thắng lịch sử 30/4/1975 giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. Phát huy truyền thống ấy, lực lượng DQTV hiện tại không ngừng học tập, công tác, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, giúp dân lao động sản xuất, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn để lại hình ảnh đẹp đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Long Khánh anh hùng.

Nhân buổi kỷ niệm này, UBND thị xã đã khen thưởng cho 55 dân quân tự vệ cơ sở đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Dân quân tự vệ. Ngoài ra, còn khen thưởng cho các tập thể đạt giải cao trong giải bóng chuyền chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng DQTV.

Quốc Tuấn