• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019 - ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN LONG KHÁNH QUYẾT TÂM XÂY DỰNG THỊ XÃ LONG KHÁNH LÊN THÀNH PHỐ TRƯỚC NĂM 2020 |
Hội thảo mô hình trồng bưởi đạt hiệu quả kinh tế cao


​Sáng ngày 7/10/2016, Trạm Khuyến nông thị xã phối hợp phòng Kinh tế và UBND xã Bảo Quang tổ chức buổi hội thảo mô hình trồng bưởi cho hiệu quả kinh tế cao, tại hộ gia đình ông Trần Văn Đường - Ấp Ruộng Tre – xã Bảo Quang.

khcn_tin2_251016.gif
Tại nhà ông Đường ấp Ruộng Tre

 Có hơn 100 bà con nông dân ở các xã – trên địa bàn Thị xã tham dự.

Hộ ông Trần Văn Đường - Ấp Ruộng Tre – xã Bảo Quang có diện tích 2ha chuyên canh canh bưởi da xanh và Long Hồng, trung bình tuổi thọ của cây hơn 12 năm tuổi, với số lượng khoảng 200 cây, được áp dụng đúng theo quy trình khoa học kỹ thuật từ hệ thống tưới nước tự động đến khâu chăm sóc bón phân và thu hoạch. Theo như hộ ông Trần Văn Đường cho biết trong những năm gần đây đầu ra cho trái bưởi rất là ổn định. Với 1ha cây bưởi gia đình đầu tư chăm sóc hết khoảng 200 triệu đồng/ha. Hàng năm mỗi cây cho năng bình quân 3 tạ/cây với giá bán bình quân 25.000đ/kg, thì hiệu quả kinh tế, trừ đi chi phí đầu tư lãi hơn 1 tỷ đồng/ha.

Tại đây, các bà con nông dân trực tiếp tham quan mô hình vườn bưởi, với vườn bưởi xanh tốt, cho trái trĩu quả, không bị sâu bệnh. Đồng thời tại đây bà con nêu lên nhiều ý kiến về kỹ thuật chăm sóc trồng cây bưởi cho năng suất cao và đã được ông Đường và đại diện Trung tâm Khuyến nông Thị xã giải đáp những thắc mắc và truyền đạt những kinh nghiệm hay, giúp bà con áp dụng chăm sóc trên vườn bưởi của mình.

Được biết, hiện trên địa bàn Thị xã có gần 200 ha bưởi, được trồng tập trung nhiều nhất tại các xã có kết cấu đất đen sỏi cơm như Bảo Quang, Bàu Trâm, Bảo Vinh.. Mà cây bưởi là cây mang lại hiệu quả kinh tế rất là cao cho người sản xuất. Tuy nhiên, để nhân rộng mô hình trồng bưởi, người trồng phải xác định được vùng đất phù hợp để cây bưởi phát triển tốt cho nhiều trái và chất lượng trái phải đáp ứng nhu cầu người tiêu thụ, nguồn nước tưới, nguồn giống phải chuẩn và có nguồn gốc rõ ràng và nắm vững kỹ thuật canh tác mới đem hiệu quả kinh tế.

                                                                Thanh Giang

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thị xã Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THỊ ỦY-UBND THỊ XÃ LONG KHÁNH
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Cục Báo chí, Bộ Văn hóa - Thông tin
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, Thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: ​daitruyenthanh.longkhanh@gmail.com​