Hội nghị cán bộ chủ chốt thông qua quy hoạch các chức danh Lãnh đạo thị xã nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 16/8/2016, Thị uỷ Long Khánh tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt thông qua quy hoạch Ban Chấp Hành (BCH), Ban Thương Vụ Thị ủy và các chức danh Lãnh đạo thị xã nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Nải - Bí thư thị ủy chủ trì hội nghị, Nguyễn Đức Thạnh - Phó Bí thư thường trực thị ủy, Hồ Văn Nam – Chủ tịch UBND thị xã, các đồng chí trong BCH Đảng bộ thị xã khóa III, các đồng chí là Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể thị xã và lãnh đạo các xã, phường .

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Thạnh – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ đã thông qua tờ trình của BTV thị ủy về việc giới thiệu quy hoạch BCH Đảng bộ thị xã, BTV thị ủy, Bí thư, Phó Bí thư; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND thị xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Dự kiến giới thiệu nguồn quy hoạch nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 86 đồng chí. Trong đó cơ cấu nữ 35 đồng chí, đạt 40,7%; dưới 35 tuổi: 30 đồng chí, đạt 33,72%; Từ 35-40 tuổi: 29 đồng chí, đạt 33,72%; từ 41-50 tuổi: 26 đồng chí, đạt 30,23%, trên 50 tuổi: 1 đồng chí, đạt 1,16%.

Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm giới thiệu quy hoạch BCH Đảng bộ thị xã, BTV thị ủy, Bí thư, Phó Bí thư; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND thị xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trên cơ sở tiêu chuẩn đã được quy định, đánh giá cán bộ trước khi đưa vào quy hoạch theo những nội dung cơ bản như: Năng lực thực tiễn của cán bộ; Phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống; Chiều hướng và triển vọng phát triển.

Quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý phải gắn với các khâu khác trong công tác cán bộ như: đánh giá, luân chuyển, đào tạo – bồi dưỡng, bố trí- sử dụng chính sách cán bộ; Quy hoạch đối với cán bộ đương chức; Số lượng nguồn đưa vào quy hoạch; Độ tuổi cán bộ quy hoạch; Thực hiện công khai trong quy hoạch cán bộ .v.v…

Qua hội nghị này, nhằm tiếp tục đổi mới công tác tổ chức cán bộ, tổ chức bộ máy hoạt động có hiệu quả và đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý vững vàng về chính trị, có đủ phẩm chất, năng lực và số lượng, cơ cấu hợp lý bảo đảm sự chuyển tiếp vững vàng liên tục giữa các thế hệ cán bộ nhằm thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.