Nông dân xã Bảo Vinh tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới

Thực hiện sự chỉ đạo của Thị ủy và Hội Nông dân thị xã về tăng cường chuyển dịch cơ cấu cây trồng vụ Đông xuân, đưa cây bắp xuống ruộng, sử dụng nguồn nước tiết kiệm hợp lý.

Nhằm khắc phục tình trạng hạn hán, nhà nước đã đầu tư xây dựng kiên cố tuyến kênh mương thủy lợi dài 350 m phục vụ tưới cho diện tích hơn 30 ha cánh đồng Suối Chồn. Hội Nông dân xã đã tổ chức vận động bà con nông dân tham gia nạo vét 253 m kênh mương thủy lợi nội đồng để trữ nước, đồng thời tranh thủ sự đầu tư của các doanh nghiệp hỗ trợ 13 tấn phân trả chậm tạo điều kiện chăm sóc cây trồng vụ Đông xuân. Ngoài ra Hội Nông dân xã đã chủ động hỗ trợ nông dân phát triển dự án chăn nuôi dê với tổng số tiền 50 triệu đồng.

Hội Nông dân xã Bảo Vinh tích cực chủ động hướng dẫn nông dân tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, xây dựng tuyến đường giao thông nông thôn dài 198m tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng. Tiếp tục phát động phong trào sáng, xanh, sạch, đẹp trồng và chăm sóc cây ven đường, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng các ngõ hẻm, khu, ấp, tham gia bảo vệ an ninh trật tự và môi trường. Đẩy mạnh phong trào chuyển dịch cơ cấu cây trồng, đưa cây bắp xuống ruộng với diện tích 94 ha bắp Đông xuân, năng suất bình quân 8 tấn/ha góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống nông dân.

Mặc dù thời tiết năm nay rất khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài nhưng với quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, tạo điều kiện hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, từng bước xây dựng tổ chức Hội vững mạnh xứng đáng là đơn vị đứng đầu phong trào Hội Nông dân thị xã Long Khánh.

Trần Triều Ngọc Trân