Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 120 NĂM NGÀY SINH ĐỒNG CHÍ NGUYỄN LƯƠNG BẰNG (02/4/1904-02/4/2024)
Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc rau xanh

Chiều ngày 2/6, tại trụ sở UBND phường Xuân Thanh, Hội nông dân phường phối hợp Trạm khuyến nông thị xã tổ chức lớp tập huấn khuyến nông và phòng chống tội phạm. Lớp tập huấn có 40 hội viên nông dân trên địa bàn phường tham gia.

Mô  hình rau sạch

Tại lớp tập huấn các học viên đã được nghe đồng chí phó trưởng công an phường Xuân Thanh thông báo về tình hình hoạt động của các loại tội phạm trong thời gian vừa qua. Đồng thời phổ viến cho bà con cách phòng ngừa các loại tội phạm.

Tiếp đó tại lớp tập huấn, bà Bùi Thị Ninh-Giám đốc Trạm khuyến nông thị xã hướng dẫn cụ thể về kỹ thuật trồng rau ăn lá; mô hình trồng rau sạch với diện tích nhỏ hiệu quả; kỹ thuật trồng rau nầm. Đồng thời tại lớp tập huấn các học viên đã được cấp phát tài liệu giới thiệu những mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả như mô hình chăn nuôi gà trên đệm lót sinh học; trồng chôm chôm theo tiêu chuẩn Việt GAPH.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp hội viên nông dân nâng cao kiến thức kỹ thuật áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất tại hộ gia đình, qua đó từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp, tăng thu nhập cho bà con nông dân.

Hương Lan