Phú Bình Hội thi kể chuyện những điển hình làm theo đạo đức Hồ Chí Minh

Sáng ngày 15/06/2016, Tại hội trường UBND Phường Phú Bình đã tổ chức hội thi kể chuyện làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016. Tham gia hội thi có lãnh đạo Đảng Ủy, UBND, Ban ngành Đoàn thể phường, cùng 11 thí sinh dự thi thuộc 7 chi bộ và 4 đoàn thể phường Phú Bình tham dự.

Quang cảnh hội thi

Nhằm tiếp tục đảy mạnh các hoạt động tuyên truyền việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trên địa bàn phường,khuyến khích các hoạt động mới, có tính khơi dậy và thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Kết hợp tổ chức học tập và làm theo Bác với các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các hoạt động văn hóa đang tiến hành trong Đảng và xã hội.

Với chủ đề, mỗi thí sinh kể một câu chuyện về những tấm gương, những điển hình tiên tiến tại các cơ quan, đoàn thể, các Chi bộ, nhân dân trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương, nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên; về phong cách đạo đức Hồ Chí Minh suốt đời cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; về thực hiện trách nhiệm nêu gương, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm; về trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân, đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.

Qua câu chuyện dự thi của 11 thí sinh, góp phần phát hiện, nêu gương, nhân rộng những nhân tố mới, điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt. Tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tu dưỡng, rèn luyện nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, đẩy lùi sự suy thái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong sinh hoạt Đảng,đoàn thể trên toàn địa bàn Phường.

Hội thi đã diễn ra rất sôi nồi, phấn khởi và vui tươi, ban tổ chức cũng đã chọn ra 3 thí sinh suất sắc đạt giải nhất, nhì , ba lần lược thuộc về Nguyễn Thị Yến Hoa - chi bộ CA Phường Phú Bình; Lê Thị Gấm – Chi bộ trường mẫu giáo Phú Bình; Trương Thị Mỹ Diễm – Đoàn TNCSCHM Phường Phú Bình và trao 8 giải khuyến khích cho các thí sinh còn lại.

Hữu Tươi