Tập huấn tuyên truyền về bầu cử đại biều Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021

Chiều ngày 30/3/2016. UBND Thị xã Long Khánh tổ chức tuyên tuyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc Hội và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021.

Tại đây các đại đại biểu đại diện cho lãnh đạo các ban HĐND Thị xã; UBMTTQ và các đoàn thể Thị xã; Thủ trưởng các cơ quan đơn vị thị xã và các phường xã đã được lãnh đạo sở Tư pháp tỉnh và  phòng tư pháp Thị xã  hướng dẫn về các vấn đề như việc thành lập Ban bầu cử, Tổ bầu cử, lập và niêm yết danh sách cử tri; hướng dẫn nhận hồ sơ ứng cử; lập và niêm yết danh sách chính thức những người ứng cử; hướng dẫn việc chuẩn bị tài liệu phục vụ bầu cử… Các đại biểu cũng được quán triệt các văn bản của Trung ương hướng dẫn về nhiệm vụ, quyền hạn của tổ bầu cử; trình tự các công việc thực hiện trước, trong và sau ngày bầu cử ... luật bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND năm 2015; Luật tổ chức chính quyền địa phương và các văn bản hướng dẫn thi hành, kỷ năng tuyên truyền, hỏi đáp các tình huống về bầu cử...

Đây là những nội dung quan trọng nhằm trang bị kỹ năng, nghiệp vụ công tác bầu cử cho các cán bộ, công chức tham gia tổ chức, hướng dẫn, kiểm tra và đôn đốc công tác bầu cử ở địa phương góp phần thực hiện thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 trên địa bàn Thị xã.

Thanh Giang