Tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2015

Sáng ngày 5/5/2016 tại hội trường khối nhà nước, UBND thị xã tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2016 và ký kết giao ước thi đua năm 2016.

Trao cờ thi đua cho 4 đơn vị

Tham dự có lãnh đạo Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh; ông Nguyễn Đức Thạnh – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, ông Hồ Văn Nam – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND thị xã, Chủ trì hội nghị; Thường trực HĐND thị

xã, Chủ tịch UBMTTQ, trưởng các đoàn thể thị xã; đại diện Văn phòng, các Ban xây dựng Đảng Thị ủy; đại diện các Ban HĐND thị xã; Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị; thành viên Hội đồng Thị đua – Khen thưởng; Cụm trưởng các cụm thi đua năm 2015 thị xã; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, cán bộ phụ trách thi đua khen thưởng các phường, xã.

Năm 2015 phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn thị xã phát triển sâu rộng trong các cấp, các ngành và tầng lớp nhân dân, đã trở thành động lực thúc đẩy cá nhân, tập thể tích cực hoàn thành nhiệm vụ được phân công. Thông qua các phong trào thi đua đã tập trung được nguồn lực xã hội rộng rãi, góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các chương trình mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước đề ra như: “Chương trình giảm nghèo”, “Xây dựng nhà tình thương”, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”…

Trong năm 2015 thị xã thực hiện đạt và vượt 40/40 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Đặc biệt cuối năm 2015 thị xã được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”; được Bộ xây dựng công nhận đô thị loại III, đánh dấu bước phát triển mới về kinh tế - xã hội thị xã. Qua thực hiện phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương người tốt việc tốt, nhiều đơn vị, cá nhân được khen thưởng, tôn vinh ở nhiều cấp.

Tại hội nghị này UBND tỉnh Đồng Nai đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 4 tập thể và danh hiệu Lao động xuất sắc cho 38 tập thể; tặng bằng khen cho 19 tập thể và 30 cá nhân trong phong trào thi đua yêu nước từ năm 2014 đến năm 2015. Dịp này, UBND thị xã khen thưởng cho 417 tập thể, cá nhân Lao động tiên tiến, 160 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Tại hội nghị, cụm trưởng 6 cụm thi đua đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2016. Trong đó tập trung một số nội dung trọng tâm như: Gắn phong trào thi đua yêu nước với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thi đua thực hiện phong trào “Toàn thị xã chung sức xây dựng nông thôn mới” theo bộ tiêu chí nâng cao của tỉnh; phong trào thi đua “Sáng – xanh – sạch – đẹp”; thi đua thực hiện tốt phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và nhân rộng điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt; thi đua xây dựng xã hội học tập; thi đua làm tốt các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, xã hội từ thiện, công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm; thi đua cải cách hành chính; phong trào thi đua giữ gìn, bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội và phong trào quần chúng tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc; đẩy mạnh công tác dân vận; công tác xây dựng Đảng.

Quốc Tuấn