Đồng bào Dân tộc Chơ Ro xã Bàu Trâm vui đón Tết

Nhằm chăm lo giúp đỡ cho các hộ Dân tộc thiểu số nghèo, khó khăn trên địa bàn xã, vui hưởng hưởng một cái Tết cổ truyền sum vầy, ấm áp.

Đồng bào nhận quà Tết

Được sự hỗ trợ của Phòng Dân tộc thị xã Long Khánh, sáng ngày 25/01/2016, tại Hội trường UBND xã Bàu Trâm, đã tổ chức lễ tặng quà cho các hộ Dân tộc thiểu số nghèo, khó khăn trên địa bàn nhân dịp xuân Bính Thân năm 2016. Về tham dự có ông Bùi Thiện Lạc, phó chánh VP; ông Hà Hùng, Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ban Dân tộc TƯ. Ông Nguyễn Xuân Châu, Trưởng VP Đại diện BDT phía nam. Ông Điểu Bảo, Trưởng ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai, ông Bùi Quốc Thể, phó Chủ tịch UBND, Đại diện các Phòng ban thị xã Long Khánh. Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN và các Hội đoàn thể xã Bàu Trâm.

Tại buổi lễ, Lãnh đạo thị xã và xã đã trao tặng 46 phần quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xãt. Toàn bộ số quà trên do Ban Dân tộc trung ương, Ban Dân tộc tỉnh và Phòng Dân tộc thị xã Long Khánh hỗ trợ trao tặng. Được biết mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng.

Thay mặt địa phương, ông Nguyễn Minh Tuấn, CT.UBND xã cám ơn sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ của các cấp, các ngành; giúp các hộ Dân tộc thiểu số nghèo, khó khăn trên địa bàn Bàu Trâm cùng chung hưởng Tết cổ truyền của Dân tộc 2016.

Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng đầy ý nghĩa nhân văn giúp các Dân tộc thiểu số nghèo, khó khăn trên địa bàn Bàu Trâm có điều kiện đón tết Nguyên đán Bính Thân 2016 vui tươi, ấm cúng. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa của Đảng, Nhà nước nhằm chăm lo giúp đỡ cho các hộ Dân tộc thiểu số nghèo, khó khăn trên địa bàn xã hưởng một cái Tết cổ truyền sum vầy và đầm ấm./.

Vũ Đình Lịch