LỄ PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC NĂM 2017

​        Hòa chung không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2017), vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc. Để tưởng nhớ đến những công ơn to lớn đó của Bác, sáng ngày 19/5/2017, tại hội trường UBND xã Bàu Trâm, UBND thị xã Long Khánh đã long trọng tổ chức buổi lễ tết trồng cây năm 2017.

IMG_3162.JPG

Ô​ng Trần Mộng Thành- UVTV- PCT UBND thị xã phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác​"

Tham dự buổi lễ có ông Trần Mộng Thành- UVTV- Phó chủ tịch UBND thị xã Long Khánh, thượng tá Lê Văn Hân- Phó trưởng công an thị xã, ông Trần Bá Hòa-Phó hạt trưởng hạt kiểm lâm liên huyện Xuân Lộc- Long Khánh, đại diện lãnh đạo phòng kinh tế, ban chỉ huy quân sự thị xã, thị đoàn Long Khánh, các phòng ban đơn vị thị xã, các đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị xã, các ban nghành đoàn thể xã cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã Bàu Trâm cùng tham dự.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được ôn lại truyền thống, ý nghĩa của lễ tết trồng cây, vào mùa xuân năm 1960, Bác hồ đã phát động phong trào toàn dân tham gia tết trồng cây và người đã đi đầu trong phong trào này, trải qua chặng đường 58 năm qua, thực hiện lời dạy của Bác, hàng năm, Đảng và nhân dân ta đã hăng hái ra sức thi đua thực hiện phong trào trồng cây nhớ ơn Bác.

Cũng tại đây, đại diện phòng kinh tế đã triển khai kế hoạch “tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” nhân dịp kỷ niệm ngày sinh chủ tịch HCM, và để đại biểu và nhân dân nắm được những nguyên tắc cơ bản về chăm sóc cây trồng, đại diện hạt kiểm lâm liên huyện Xuân Lộc- Long Khánh đã hướng dẫn cho người dân và các đại biểu một số kỹ thuật về trồng cây lâm nghiệp.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Trần Mộng Thành- UVTV- PCT UBND thị xã Long Khánh đã nhấn mạnh “ hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đếncuôc sống của nhân dân và sự phát triển của nhiều nước trên thế giới. trong bối cảnh đó, nước ta đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa, việc trồng cây gây rừng bảo vệ môi trường là hết sức quan trong, bảo đảm cho sự phát triển bền vững của đất nước, bảo vệ cuộc sống của nhân dân”.

IMG_3164 (1).JPG

Ô​ng Trần Mộng Thành- UVTV- PCT UBND thị xã​ trồng câ​y

Sau lễ khai mạc, đại diện lãnh đạo cùng các đại biểu đã trồng hơn 60 cây dầu, sao các loại đoạn từ ngã 3 cầu Hòa Bình đến trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh xã Bàu Trâm. Thông qua lễ trồng cây nhằm phát động sâu rộng phong trào trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ trong cán bộ công nhân viên chức và toàn thể nhân dân trên địa bàn thị xã Long Khánh nói chung và nhân dân xã bàu Trâm nói riêng. Đồng thời duy trì hiệu quả của công tác trồng cây nhớ ơn Bác hồ qua các năm. Từ đó, tạo môi trường sống xanh, sạch, đẹp, góp phần vào sự nghiệp phát triển bền vững của thị xã.

Anh Sang​