Hội khuyến học Thị xã tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2016

Sáng ngày 10/8/2016, tại hội trường Phòng GD&ĐT thị xã Long Khánh, Hội khuyến học thị xã đã tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2016.

Khen thưởng khuyến học

Về dự Hội nghị có ông Nguyễn Trùng Phương – Ủy viên BCH TW Hội Khuyến học Việt Nam - Chủ tịch Hội Khuyến học Tỉnh Đồng Nai; ông Nguyễn Thế Nam - Phó Chủ tịch UBMTTQVN  thị xã; ông Nguyễn Văn Vấn – Chủ tịch Hội khuyến học thị xã; đại diện các ban ngành, đoàn thể thị xã, thành viên BCH Hội Khuyến học Thị xã cùng các ông bà Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học của 15 phường, xã trên địa bàn Thị xã Long Khánh cùng tham dự.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, Hội khuyến học thị xã Long Khánh đã tập trung phát triển mới được 460 hội viên, nâng tổng số hội viên hiện có lên 14.999 (tăng 63 hội viên so năm 2015), 100% hội khuyến học cơ sở thực hiện kế hoạch công tác khuyến học khuyến tàim, đã thực sự đi vào nề nếp, thực hiện tốt công tác trong 6 tháng đầu năm. 15/15 Hội khuyến học cơ sở đã thực hiện mức chi cho công tác khuyến học về việc “Hướng dẫn lập dự toán chi của Hội khuyến học cấp xã, phường của Sở tài chánh tỉnh Đồng Nai” đầy đủ, kịp thời. Tổng quỹ toàn thị xã là trên 3 tỷ 600 triệu đồng, tổng chi là gần 3 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Hội đã triển khai một số mô hình hoạt động gây quỹ như: tổ chức đêm văn nghệ vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm xây dựng quỹ khuyến học. Tổng số nuôi heo đất là 938 con, với tổng số tiền khoảng 230 triệu đồng. Hội phối hợp tích cực hoạt động của trung tâm VHTT-HTCĐ, tổ chức 196 chuyên đề, hội thảo 20.411 lượt người dự về cây trồng, vật nuôi, y tế giáo dục, vệ sinh môi trường, thời sự chính trị, tổ chức 6 lớp dạy nghề  cho 197 học viên về kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt. Hội đã triển khai thí điểm xây dựng mô hình “Gia đình học tập” “Dòng họ học tập” “Cộng đồng học tập” đến 15 xã, phường và liên tịch, đến nay xã Bảo Quang và Phường Xuân Bình đã hoàn thành thực hiện thí điểm... Tuy nhiên bên cạnh đó Hội còn có những mặt hạn chế trong việc triển khai công tác thu hội phí, chưa nhân rộng phong trào khuyến học, khuyến tài trong địa phương.

Trong 6 tháng cuối năm 2016, Hội khuyến học thị xã Long Khánh tiếp tục củng cố tổ chức, xây dựng nề nếp quản lý, hoạt động, đảm bảo cho công tác phát triển hội viên, hội cơ sở tiếp tục chuyển biến mạnh mẽ, phát triển bền vững. Tổ chức tập huấn cho cho cán bộ làm công tác khuyến học, tăng cường công tác tham mưu với cấp ủy Đảng, UBND xây dựng thực hiện kế hoạch vận động nguồn quỹ bằng tiền mặt và hiện vật để chăm lo công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn thị xã. Tiếp tục phát động các phong trào gây quỹ khuyến học, khuyến tài, thực hiện các chương trình hỗ trợ học bổng và khen thưởng, động viên giáo viên dạy giỏi, học sinh học giỏi. Phối hợp với Phòng GD&ĐT Long Khánh đẩy mạnh các hoạt động của trung tâm HTCĐ ở các phường, xã. Tiếp tục vận hành thí điểm xây dựng GDHT, DHHT, CĐHT, thực hiện tốt công tác thi đua cuối năm 2016 làm nền tảng cho hoạt động khuyến học, khuyến tài năm 2017…

Dịp này, có 6 cá nhân được nhận kỷ niệm chương , 7 tập thể được nhận bằng khen của TW Hội Khuyến học và 8 tập thể được UBND thị xã Long Khánh khen thưởng trong công tác xây dựng thí điểm mô hình học tập năm 2015.

Văn Hiếu