Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã tổ chức ngày hội bảo vệ an ninh Tổ quốc

Sáng ngày 11/8/2016, Phòng giáo dục và đào tạo thị xã Long Khánh tổ chức ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2016.

Trao học bổng nhân ngày Hội

Đến dự có Thượng tá Lê Hồng Hải, Phó Trưởng công an thị xã; bà Thòng A Múi - Phó chủ tịch Hội đồng đội thị xã; đại diện Ban chỉ đạo hè thị xã; bà Lương Ngọc Tươi- Thị ủy viên- Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo thị xã; Hiệu trưởng các trường mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở và các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi tìm hiểu luật an toàn giao thông đường bộ, đường sắt hè năm 2016.

Qua báo cáo kết quả thực hiện công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc từ 19/8/2015 đến 19/8/2016 của Phòng giáo dục và đào tạo thị xã cho thấy. Trong năm qua, công tác triển khai, tuyên truyền ngày hội bảo vệ an ninh Tổ quốc luôn được chú trọng, 100% đơn vị trường học trực thuộc Phòng giáo dục và đào tạo thị xã xây dựng kế hoạch tuyên truyền ngày hội bằng nhiều hình thức đa dạng phong phú như: cổ động trực quan, pa nô, băng rôn, áp phích. Tuyên truyền trong cán bộ, giáo viên, học sinh; tham gia cuộc thi 70 năm lịch sử vẻ vang lực lượng vũ trang tỉnh Đồng Nai. Qua đó, có trên 9.800 bài dự thi; hơn 1.400 bài tham gia cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; Hội thi tìm hiểu luật an toàn giao thông. Song song đó, các đơn vị trường học cũng đã kết hợp cuộc họp Ban đại diện phụ huynh học sinh triển khai nội dung tuyên truyền phòng chống ma túy, các tệ nạn xã hội, để phụ huynh nắm được, cùng với nhà trường trong việc ký cam kết giáo dục con em mình tránh xa những tệ nạn xã hội.

Nhằm nâng cao nhận thức và tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức cảnh giác cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên về âm mưu và hoạt động diễn biến hòa hòa bình của các thế lực thù địch, tăng cường về công tác phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội. Phòng giáo dục và đào tạp thị xã, cùng phối hợp với các ngành chức năng tổ chức học tập, quán triệt cho cán bộ chủ chốt, nắm vững đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Từ đó nâng cao hơn nữa tinh thần cảnh giác đối với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, tích cực tham gia bảo vệ an ninh chính trị và giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Nhìn chung, trong năm qua tình hình an ninh trật tự trong các đơn vị trường học luôn ổn định, đảm bảo tốt chính là nhờ công tác tuyên truyền kịp thời, sự phối hợp giữa các ngành chức năng, với các đơn vị trường học, từ đó giúp cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh và phụ huynh tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, phòng chống ma tuý, các tệ nạn xã hội và hiểu được ý nghĩa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là rất quan trọng, góp phần huy động sức mạnh toàn dân tham gia bảo vệ an ninh chính trị và giữ gìn trật tự an toàn xã hội hội, ngăn chặn, đẩy lùi các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trong trường học ngày càng mang lại hiệu quả.

Cũng tại ngày hội, Phòng giáo dục và đào tạo thị xã phát động phong trào thi đua “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 19/8/2016-19/8/2017. Dịp này, có 37 học sinh và 12 đơn vị được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong Hội thi tìm hiểu luật an toàn giao thông đường bộ, đường sắt năm 2016, 19 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận học bổng.

Minh Huệ -Văn Hiếu