Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Trao tặng đàn gà Khăn quàng đỏ cho học sinh gia đình khó khăn

Nhằm giúp các em thiếu nhi, đội viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn trên địa bàn thị xã cố gắng vươn lên học tập tốt, sáng ngày 20/9, nhà Văn hóa Thiếu nhi thị xã Long Khánh tổ chức đoàn đến trao tặng các “Đàn gà khăn quàng đỏ” cho các em học sinh.

Lãnh đạo nhà thiếu nhi thị xã đã gửi tặng 5 đàn gà khăn quàng đỏ, mỗi đàn gồm 10 con gà cho 5 em Đội viên có hoàn cảnh khó khăn chăm ngoan học giỏi của các đơn vị trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm; THCS Lê Quý Đôn và THCS Hồ Thị Hương. Tổng số tiền trao tặng 2 triệu 500 ngàn đồng do nhà thiếu nhi thị xã vận động mạnh thường quân trao tặng.

Đây là lần đầu tiên Nhà Văn hóa Thiếu nhi thị xã tổ chức cuộc vận động trao tặng đàn gà khăn quàng đỏ. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục vận động các đơn vị, nhà hảo tâm quan tâm, hỗ trợ để tiếp tục trao tặng đàn gà khăn quàng đỏ cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã, nhằm giáo dục các em ý thức lao động, cùng gia đình chăn nuôi, giúp phát triển kinh tế, tăng thêm thu nhập cho gia đình. Qua đó khích lệ, động viên các em học sinh, có hoàn cảnh khó khăn, các em thiếu nhi ở liên đội vượt khó vươn lên học tốt.

Cuộc vận động “Đàn gà khăn quàng đỏ” do Hội đồng Đội Trung ương  phát động, nhằm kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm đóng góp kinh phí tặng gà giống cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa; đồng thời tạo điều kiện để các chi đội, các em đội viên, thiếu nhi xây dựng các công trình, phần việc măng non góp phần thực hiện các mục tiêu của chương trình an sinh xã hội.

Thanh Thủy