Đại hội Hội khuyến học xã Suối Tre lần thứ V nhiệm kỳ 2016-2021

Thực hiện công văn số 15/HKH ngày 12/05/2016 của Hội khuyến học thị xã Long Khánh về việc tổ chức Đại hội khuyến học phường, xã

Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2016-2021

Được sự nhất trí của Đảng ủy và UBND xã sáng ngày 24/10/2016 BCH  Hội khuyến học xã Suối Tre tổ chức đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự đại hội có ông Nguyễn Văn Vấn – Chủ tịch Hội khuyến học thị xã Long Khánh; đại diện Đảng ủy; HĐND; UBND; UBMTTQVN xã, đại diện tổng công ty cao su Đồng Nai; BCH Công đoàn tổng công ty cao su; Biện viện cao su Đồng Nai, các ông bà là Bí thư chi bộ, trưởng, phó ấp, trưởng ban công tác mặt trận ấp; hiệu trưởng các trường Mầm non, tiểu học và THCS, các mạnh thường quân và 50 đại biểu là cán bộ, hội viên Hội Khuyến học xã cùng tham dự Đại hội.

Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, những năm qua công tác khuyến học, khuyến tài ở xã Suối Tre đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần cùng địa phương hoàn thành tốt các mục tiêu về phát triển kinh tế, xã hội. Đến nay, toàn xã có 04 chi hội khuyến học, tổng số ban khuyến học có 12 ban, 60 tổ khuyến học, tồng số hiện nay 1.073 hội viên, trong đó có 197 hội viên là Đàng viên, phong trào xây dựng gia đình hiếu học trở thành phong trào quần chúng sâu rộng có sức thuyết phục, phát triển cả về số lượng và chất lượng, tạo động lực để mỗi cán bộ giáo viên, học sinh và con em quê hương không ngừng tu dưỡng, phấn đấu học tập giành thành tích cao, góp phần rạng danh quê hương. Trong nhiệm kỳ qua tồng số quỹ khuyến học của xã là 1.813.985.000 đồng (trong đó quỹ khuyến học xã 239.600.000đ, quỹ cha mẹ học sinh 05 trường học là 1.447.885.000 đồng, các ban nghành đoàn thể 98.000.000đ, chi hội đồng hương Hà Nam Ninh 28.500.000đ). Hàng năm, hội khuyến học xã, ban nghành đoàn thể, các ấp, các trường học đã tổ chức vận động mạnh thường quân, nhằm khen thưởng, trao tặng học bổng, học đường cho 583 lượt giáo viên, học sinh, học bổng, tiếp sức sinh viên với tổng số tiền 185.676.000triệu đồng...

Đại hội đã đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2016-2021, là tiếp tục làm tốt công tác khuyến học, đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong các gia đình, dòng họ, cộng đồng; xây dựng quỹ khuyến học ở 100% các chi hội, dòng họ, đồng thời thường xuyên khen thưởng kịp thời cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài..

Phát biểu tại Đại hội lãnh đạo Hội Khuyến học thị xã Long Khánh đã ghi nhận những nỗ lực cố gắng mà hội khuyến học xã đã đạt được trong thời gia qua và mong muốn các cấp ủy, chính quyền địa phương và mọi người dân hãy tiếp tục nêu cao tinh thần xây dựng cộng đồng học tập tạo điều kiện cho tất cả mọi người được bình đẳng học tập, từ đó góp phần nâng cao công tác khuyến học, khuyến tài tại địa phương.

Với tinh thần tập trung, dân chủ Đại hội cũng tiến hành hiệp thương bầu 15 ông, bà vào Ban chấp hành Hội khuyến học xã khóa mới và 07 đại biểu chính thức đi dự đại hội Hội khuyến học Thị xã Long Khánh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Nhân dịp này UBND xã khen thưởng 04 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài của địa phương. Cũng tại đại hội Hội khuyến học xã đã ghi nhận 21 ( tập thể và cá nhân) tấm lòng vàng của của quý mạnh thường quân đã tích cục đóng góp cho phong trào khuyến học, khuyến tài của địa phương /.

T-Hoa