Bảo Quang: khai giảng lớp dạy nghề cho lao động nông thôn

Tiếp tục thực hiện Đề án “Dạy nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”, chiều ngày 30/9 tại hội trường UBND xã Bảo Quang đã diễn ra lễ khai giảng lớp đào tạo nghề chăn nuôi gà cho lao động nông thôn.

Dạy nghề xã Bảo Quang

Lớp học  do Trạm khuyến nông thị xã phối hợp với Hội nông dân xã Bảo Quang phối họp tổ chức.

Dự lễ khai giảng có bà Bùi Thị Ninh- Trưởng trạm khuyến nông thị xã; đại diện UBND xã Bảo Quang cùng 20 học viên là hộ nghèo xã Bảo Quang. Trong đó có 13 học viên thuộc hộ nghèo sẽ được hỗ trợ chăn nuôi gà thuộc Dự án Khuyến nông hỗ trợ người nghèo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Lớp đào tạo nghề chăn nuôi gà này được tổ chức học tại trụ sở ấp 18 Gia Đình trong thời gian 3 tháng, mỗi tuần học 2 ngày. Các viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về chăn nuôi gà như cách tiêm phòng, chữa trị một số bệnh thường gặp, cách sử dụng đệm lót sinh học, v,v....

Được biết trước đó, ngày 29/9 UBND xã Bảo Quang đã phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên thị xã tổ chức khai giảng lớp dạy nghề cho lao động nông thôn về kỹ thuật chăn nuôi dê tại ấp Thọ An. Tham gia lớp học nghề có 40 học viên.

Kết thúc khóa học, học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng nhận đào tạo nghề. Với những kiến thức học được sẽ giúp cho người dân có cơ hội tìm việc làm, biết cách áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào việc chăn nuôi. Qua đó nâng cao thu nhập, vượt nghèo bền vững, góp phần xây dựng xã nông thôn mới Bảo Quang ngày càng phát triển.

Hương Lan