XÉT XỬ LƯU ĐỘNG 3 VỤ ÁN VỀ TỘI TRỘM CẮP TÀI SẢN VÀ TỘI TÀNG TRỮ TRÁI PHÉP CHẤT MA TUÝ

Sáng ngày 29/6/2017, Toà án nhân dân thị xã Long Khánh tổ chức xét xử lưu động 03 vụ án về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý và tội trộm cắp tài sản” tại UBND xã Suối Tre thị xã Long Khánh.

Vụ án thứ nhất: Theo cáo trạng Nguyễn Hoài Nam, sinh năm 1998, cư ngụ tại tổ 14 khu phố 1 phường Xuân Thanh; là đối tượng nghiện ma tuý, để có tiền mua ma tuý sử dụng và tiêu xài cá nhân Nam đã thực hiện nhiều hành vi trộm cắp tài sản. Cụ thể vào khoảng 03 giờ ngày 01/03/2017, tại khu phố 1 phường Xuân Thanh thị xã Long Khánh, Nam đã có hành vi trộm cắp 12,7 Kg tiêu đen của bà Nguyễn Thị Thuỷ; đến khoảng 4 giờ ngày 21/3/2017 tại khu phố 5 phường Xuân Bình thị xã Long Khánh, Nam tiếp tục trộm cắp 01 máy khoan và 01 máy cắt của anh Lê Văn Tạo;  mặc dù tài sản chiếm đoạt có giá trị dưới 2 triệu đồng, nhưng do Nam có 01 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” chưa được xoá án tích nên hành vi của Nam đã cấu thành tội phạm.

​​​​QUANG CANH (1).png
                T
oàn cảnh xét xử lưu động

Vụ án thứ hai: Bị cáo Lê Văn Hà sinh năm 1976, cư ngụ tổ 6 khu phố 3 phường Xuân Thanh thị xã Long Khánh; cũng là đối tượng nghiện ma tuý, Hà đã nhiều lần bắt xe khách lên Thành Phố Hồ Chí Minh để mua ma tuý về sử dụng. Vào lúc 8 giờ ngày 17/02/2017 Hà đã lên Thành phố Hồ Chí Minh mua 5 triệu đồng Heroin đóng thành 9 cục giấu vào người, khi mang về thì bị công an thị xã Long Khánh phát hiện và bắt quả tang. Với hành vi trên của Hà đã phạm vào tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Vụ án thứ ba: Xét xử bị cáo Nguyễn Thanh Hải sinh năm 1982 cư ngụ ấp Suối Tre, xã Suối Tre, thị xã Long Khánh và bị cáo Âu Thanh Toàn  sinh năm 1993 quê quán ở Cần Thơ, chỗ ở hiện nay tại ấp Núi Tung, xã Suối Tre, thị xã Long Khánh; về tội trộm cắp tài sản. Không nghiện ngập ma tuý nhưng do có hoàn cảnh khó khăn và suy nghĩ không chính chắn, Hải đã 02 lần đến kho chứa hàng gia dụng của anh Bùi Văn Quyến ấp Suối Tre, xã Suối Tre, thị xã Long Khánh để trộm cắp tài sản. Sau lần đầu trộm cắp trót lọt, không bị chủ nhà phát hiện và đã tiêu thụ xong tài sản, Hải đã tiếp tục đến kho gia dụng của anh Quyến thực hiện hành vi trộm cắp đồng thời Hải đã rủ rê Toàn đi cùng và đã bị chủ nhà phát hiện. Đến sáng hôm sau Hải bị công an thị xã bắt, Toàn đã ra đầu thú.

Sau khi cân nhắc tình tiết, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt: Bị cáo Nguyễn Hoài Nam phạt tù 1 năm 6 tháng về tội “Trộm cắp tài sản” ; bị cáo Lê Văn Hà phạt tù 6 năm về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”; bị cáo Nguyễn Thanh Hải phạt tù 8 tháng về tội “Trộm cắp tài sản” và bị cáo Âu Thanh Toàn bị phạt 6 tháng tù treo tội “Trộm cắp tài sản”.

MINH DŨNG

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THỊ ỦY-UBND THỊ XÃ LONG KHÁNH
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Cục Báo chí, Bộ Văn hóa - Thông tin
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, Thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.