Sơ kết công tác phòng chống dịch 7 tháng đầu năm - phương hướng các tháng cuối năm 2017 trên địa bàn thị xã

​          Sáng ngày 16/8/2017, tại Hội trường UBND thị xã đã diễn ra hội nghị “Sơ kết công tác phòng chống dịch 7 tháng đầu năm và phương hướng các tháng cuối năm 2017 trên địa bàn thị xã”, đây là chương trình do UBND thị xã Long Khánh phối hợp với Trung tâm y tế thị xã Long Khánh tổ chức .

Tham dự có ông Trịnh Bửu Lễ - Giám đốc Trung tâm y tế thị xã; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, ban - ngành - đoàn thể; Đại diện bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh và các trạm y tế các phường, xã cùng tham dự.

8-16-2017 HT Sơ kết công tác phòng chống dịch 7 tháng đầu - phương hướng các tháng cuối 2017 (1).png
Quang cảnh hội nghị

Trong 07 tháng đầu năm trên địa bàn đã ghi nhận có 09 bệnh truyền nhiễm lưu hành trên địa bàn thị xã như: Sốt xuất huyết (SXH), tay chân miệng (TCM), thủy đậu, quai bị, viêm não – màng não do vi rút, viêm gan vi rút, tiêu chảy, lỵ trực trùng và uốn ván. Trong đó tình hình bệnh SXH toàn thị xã ghi nhận 114 trường hợp, giảm 34,48% so cùng kỳ năm 2016 (174 ca); bệnh tay chân miệng ghi nhận 152 ca, tăng 78,83% so với cùng kỳ năm 2016 (85 ca); còn các dịch bệnh khác cũng diễn biến tương đối phức tạp.

Song song đó, công tác phòng chống dịch trên địa bàn luôn được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát từ chuyên môn, nghiệp vụ của Sở y tế; Hướng dẫn của Trung tâm y tế dự phòng tỉnh và luôn được Thị ủy, UBND thị xã quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện về mọi mặt. Do đó Trung tâm y tế thị xã được sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan - ban - ngành - đoàn thể, nhất là trung tâm y tế các phường, xã và các cộng tác viên đã đẩy mạnh công tác truyền thông, nhầm nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về công tác phòng chống dịch, nhất là bệnh SXH và TCM như: hướng dẫn các hộ gia đình tích cực chiến dịch diệt lăng quăng, phòng chống muỗi đốt; Tiến hành phun hóa chất xử lý các ổ dịch kết hợp diệt muỗi và lăng quăng; Giám sát  các trọng điểm có nguy cơ xảy ra dịch; Kiểm tra và xử lý các ổ dịch TCM bằng dung dịch hóa chất Chloramin B.

Cũng tại hội nghị, sau phần tham luận của các đơn vị, Trung tâm y tế thị xã đã đưa ra phương hướng hoạt động phòng chống dịch các tháng cuối năm 2017 như dự báo tình hình dịch bệnh; Tăng cường công tác giám sát, tuyên truyền thông qua các đài truyền thanh xã phường; Tiếp tục thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng vòng 3 năm 2017 từ ngày 24 đến ngày 27/08/2017; Thực hiện chiến dịch tiêu độc, khử trùng bệnh TCM tại các trường mầm non, mẫu giáo và cơ sở giữ trẻ tư nhân, chuẩn bị cho năm học mới 2017 - 2018 vào ngày 11 và 18/8/2017.

Hữu Tươi​

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THỊ ỦY-UBND THỊ XÃ LONG KHÁNH
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Cục Báo chí, Bộ Văn hóa - Thông tin
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, Thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.