KHAI MẠC TRIỂN LÃM SÁCH NHÂN KỶ NIỆM NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4/2017

​           Nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích mọi người nâng cao nhận thức về sách, khẳng định vai trò của sách báo trong việc phát triển văn hóa đọc, hướng đến xây dựng xã hội học tập trong công đồng dân cư, qua đó tuyên truyền ý nghĩa to lớn của việc đọc sách với việc nâng cao ý thức phát triển tư duy giáo dục và nhận định tính cách con người.

Chiều ngày 06/4/2017, Thư viện tỉnh Đồng Nai phối hợp với Thư viện thị xã Long Khánh tổ chức “Khai mạc triển lãm sách nhân kỷ niệm ngày sách Việt Nam 21/4/2017” tại Thư viện thị xã Long Khánh.

Untitled (5).png
Lãnh đạo cắt băng khai mạc triể​n lãm

Về dự có ông Nguyễn Văn Tám – Giám đốc Thư viện tỉnh Đồng Nai; ông Phạm Văn Hoàng – Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy Long Khánh; bà Trương Thị Hương – Thị ủy viên - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã; bà Nguyễn Thị Thanh Uyên - Giám đốc Thư viện thị xã Long Khánh; các ông, bà đại diện các ban, ngành, đoàn thể, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh của các trường trên địa bàn thị xã.

Triển lãm sách được tổ chức trong 3 ngày, khai mạc ngày 06/4/2017 và bế mạc ngày 09/4/2017. Tham gia triển lãm sách năm nay có các đơn vị như: Thư viện tỉnh Đồng Nai, Thư viện thị xã Long Khánh, Thư viện huyện Xuân Lộc, Trảng Bom, Thống Nhất, Vĩnh Cửu, Định Quán, Thư viện Tổng công ty Cao Su Việt Nam, Nhà xuất bản Đồng Nai, Trung tâm Văn miếu Trấn Biên và các nghệ nhân viết thư pháp. Tại đây, các đơn vị đã trưng bày sách và giới thiệu các tài liệu mới về Kinh tế, Văn hóa - Con người, Khoa học công nghệ, sách tham khảo viết về Bác Hồ, về Biển đảo thiêng liêng, sách Thiếu nhi, Địa danh, Văn học & Lịch sử Vv...

hoc sinh.png
Các em học sinh hăng say đọc sách​

Tại buổi lễ, lãnh đạo Thư viện tỉnh Đồng Nai đã tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia triển lãm; tặng sách cho Trường tiểu học Nguyễn Du, xã Bảo Quang và thực hiện nghi thức cắt băng rôn khai mạc triển lãm.

Thông qua ngày sách năm nay sẽ mang đến cho người đọc những chương trình cảm động và ý nghĩa của sách trong đời sống, giúp chúng ta ý thức và vững bước trên đường đời. Sách cũng là bạn đồng hạnh khá tin cậy, vì thế hãy tôn trọng tiếp thu những gì mà sách đem lại, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa của con người Việt Nam.

Minh Dũng