HỘI NGHỊ SƠ KẾT 03 NĂM THỰC HIỆN CÔNG TÁC QUẢN LÝ, THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH, CHI TRẢ TRỢ CẤP BẢO TRỢ XÃ HỘI QUA BƯU ĐIỆN TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ GIAI ĐOẠN 2014-2016

​          Chiều ngày 12/4/2017,  Ủy Ban Nhân Dân Thị xã Long Khánh tổ chức “Hội nghị báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện công tác quản lý, thực hiện chính sách, chi trả trợ cấp bảo trợ xã hội qua Bưu điện trên địa bàn Thị xã giai đoạn 2014-2016” tại hội trường UBND thị xã.

Đ​/c Bùi Quốc Thể - TUV – Phó CT UBND thị xã phát biểu chỉ đạo

Đến dự có đồng chí Bùi Quốc Thể - Thị ủy viên – Phó Chủ tịch UBND thị xã Long Khánh và các đồng chí đại diện Phòng, Ban thị xã, UBND các phường xã và Bưu điện thị xã.

Hàng năm, thị xã Long Khánh đã xây dựng kế hoạch tổ chức kiểm tra, giám sát việc cấp phát tiền trợ cấp thường xuyên cho các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn do Bưu điện thị xã thực hiện. Nhằm đảm bảo việc chi trả tiền trợ cấp hàng tháng cho các đối tượng được chính xác, đúng đối tượng, đúng chế độ và kịp thời chấn chỉnh những sai sót trong công tác chi trả. Đồng thời triển khai, hướng dẫn các phường, xã rà soát đối tượng bảo trợ xã hội, nắm bắt tình hình đời sống nhân dân để có kế hoạch hỗ trợ bằng nhiều hoạt động như thăm hỏi, tặng quà, tặng xe lăn, hỗ trợ phát triển kinh tế, xây dựng nhà ở, góp phần cải thiện đời sống, tạo niềm tin, chỗ dựa vững chắc cho các đối tượng vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Kết quả thực hiện trong giai đoạn 2014 – 2016 trên địa bàn thị xã, tổng số đối tượng bảo trợ xã hội được chi trả trợ cấp thường xuyên hàng tháng là 136.499 lượt đối tượng với tổng kinh phí 45.564.465.000 đồng.

1 (1).png
Quang cảnh Hội nghị

Đồng thời Thị xã đã thường xuyên thực hiện công tác tuyên truyền về việc chi trả trợ cấp bảo trợ xã hội qua hệ thống Bưu điện và thông báo thời gian, địa điểm để đối tượng biết, đến nhận trợ cấp hành tháng, trong đó: số đối tượng chi trả tại nhà đạt tỷ lệ 0,27%; số đối tượng tồn trong tháng chuyển qua tháng sau chiếm tỷ lệ 0,6%. Nhìn chung, bước đầu công tác chi trả đã dần đi vào nề nếp, danh sách và nguồn tiền chi trả được đảm bảo chuyển kịp thời đúng hợp đồng đã ký; lịch chi trả, địa điểm chi trả ổn định, gần khu dân cư tạo thuận lợi cho đối tượng đến nhận, tránh trường hợp đi lại nhiều lần. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên chi trả của Bưu điện có thái độ phục vụ nhã nhặn tạo sự hài lòng về phía đối tượng.

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Quốc Thể - Thị ủy viên – Phó Chủ tịch UBND thị xã Long Khánh đã chỉ đạo là phải: “Tập trung nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các chi trả bảo trợ xã hội và các chi trả khác cho các đối tượng cán bộ hưu trí và các đối tượng khác trên địa bàn. Tăng cường mức độ hài lòng từ phía đối tượng, linh hoạt tạo điều kiện tốt nhất trong công tác phối hợp. Qua buổi tổ chức sơ kết đã tháo gỡ được nhiều vấn đề tồn tại, vướng mắc cho các đối tượng. Trong thời gian tới,chúng ta phải phối hợp đồng bộ, chặt chẽ, kịp thời và đáp ứng tốt công tác xã hội trên địa bàn Thị xã, thực hiện tốt các chính sách xã hội trên địa bàn”.

Thời gian tới, Thị xã sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về chính sách trợ giúp đối tượng bảo trợ xã hội, tuyên truyền việc chi trả qua hệ thống Bưu điện. Rà soát hợp đồng đã ký để điều chỉnh phù hợp và kịp thời. Thường xuyên làm việc với Bưu điện thị xã để nắm bắt tình hình, tháo gỡ những vướng mắc, tồn tại trong quá trình chi trả, đảm bảo thực hiện ngày càng tốt hơn chính sách cho đối tượng theo quy định.

Minh Dũng