Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
THĂM TẶNG QUÀ CHO ĐỒNG BÀO DÂN TỘC KHMER NHÂN TẾT CHOL CHNAM THMAY

​         Sáng ngày 14/4/2017, UBND thị xã Long Khánh phối hợp Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà cho đồng bào dân tộc Khmer nhân tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây tại chùa Hoa Sơn Tự, phường Phú Bình.

PHO CT UBND THI XA TANG QUA.png
ông Bùi Quốc Thể - TUV - Phó Chủ tịch UBND thị xã tặng quà​

Về dự có ông Nguyễn Xuân Châu – Vụ trưởng Trưởng văn phòng đại diện ​y Ban Dân tộc tại TP.HCM, ông Điểu Bảo – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đồng nai, ông Bùi Quốc Thể - TUV - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã, ông Vũ Quang - Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị xã cùng lãnh đạo phường Phú Bình.

Hàng năm, vào tháng tư dương lịch, đồng bào dân tộc Khmer lại tổ chức đón tết Chôl Chnăm Thmây truyền thống, theo quan niệm của đồng bào, đây là thời kỳ tiếp giáp giữa hai mùa mưa nắng với cây cỏ tốt tươi, thiên nhiên trỗi dậy sức sống nên được đồng bào xem như đây là sự khởi đầu của một năm mới.

BO NGU AM.png

ông Điểu Bảo – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh tặng bộ ngũ â​m

Phát biểu tại buổi lễ, ông Điểu Bảo – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã động viên, chúc Tết các hộ gia đình người dân tộc Khmer, thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền nhằm một phần giúp các hộ gia đình người dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống.

Sư Thầy Thạch Sa Huynh – Trụ trì Chùa Hoa Sơn Tự cho biết ý nghĩa của ngày tết Chol Chnam Thmay: (tiếng)

Nhân dịp này, Ủy Ban Dân tộc Trung ương đã trao tặng 15 phần quà mỗi phần 500 ngàn đồng cho đồng bào dân tộc Khmer thuộc diện nghèo, Người có uy tín trong đồng bào dân tộc, gia đình chính sách và Ban Dân tộc tỉnh đã trao một bộ Ngũ âm cho Chùa nhằm để phục vụ trong các ngày lễ tết.

Các gia đình được nhận quà trong dịp này đã chân thành cảm ơn sự quan tâm, chăm lo, hỗ trợ của lãnh đạo các cấp, chính quyền địa phương đối với đồng bào dân tộc Khmer đang sinh sống trên địa bàn trong thời gian qua và nhất là dịp Tết cổ truyền của dân tộc, đồng thời sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa trong công việc làm ăn để có cuộc sống kinh tế tốt hơn.