Nâng cao ý thức người tham gia giao thông


 

​          Theo số liệu báo cáo, hơn 8 tháng của năm 2017, toàn thị xã xảy ra 10 vụ tai nạn giao thông, làm chết 10 người, bị thương 3 người. So với cùng kỳ năm 2016, số vụ giảm 03 vụ, số người chết giảm 03 người, giảm 7 người bị thương. Với thời gian trên, số người vi phạm trật tự an toàn giao thông bị xử phạt hành chính là 8400 trường hợp nguyên nhân do sự kém ý thức của người tham gia giao thông.

 9-19-2017 TG Nâng cao ý thức người tham gia giao thông.jpg
Chiến sĩ công an giao thông thổi phạt người điều khiển phương tiện giao thông có hành vi vượt đèn đỏ

Thời gian qua, công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn thị xã Long Khánh đã được cấp ủy, chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm, tập trung chỉ đạo, nỗ lực kéo giảm số vụ tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí (về số vụ và số người chết, bị thương). Tuy nhiên, thực tế cho thấy ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của một bộ phận người tham gia giao thông chưa cao. Điều dễ nhận thấy là hằng ngày, mỗi khi ra đường, chúng ta thường gặp hình ảnh phản cảm của những người tham gia giao thông do không chấp hành Luật Giao thông đường bộ như: Không đội mũ bảo hiểm, xe chở quá số người quy định… mà trường hợp vi phạm khá phổ biến xảy ra là tham gia giao thông khi chuyển hướng không bật tín hiệu đèn, theo ước tính trong tháng 8 năm 2017, đội cảnh sát giao thông thị xã đã thực hiện xử phạt hành chính trên 1000 trường hợp này.... từ những vi phạm nêu trên thì thường dẫn đến  vụ việc tai nạn giao thông. Cụ thể trong 8 tháng năm 2017 lực lượng CSGT,CSTT-CĐ đã phát hiện trên 8400 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, phạt tại chỗ 2714 trường hợp, lập biên bản 5.760 trường hợp, tạm giữ hơn 1800 xe ô tô, môtô các loại… nộp ngân sách nhà nước hơn 5 tỷ đồng. 

Ý thức tôn trọng pháp luật của mỗi người dân khi tham gia giao thông không những quyết định đến vấn đề sống còn ngay với chính bản thân mình mà còn tác động tích cực đến những người xung quanh khi tham gia giao thông. Từng người dân, mỗi khi tham gia giao thông luôn phải nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông, có như vậy mới góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông, đem lại hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà và chính bản thân mình.

Thanh Giang 

Thăm dò ý kiến

Đề án thành lập 5 phường và thành phố Long Khánh


 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THỊ ỦY-UBND THỊ XÃ LONG KHÁNH
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Cục Báo chí, Bộ Văn hóa - Thông tin
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, Thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: ​daitruyenthanh.longkhanh@gmail.com​