Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
HỘI NGHỊ SƠ KẾT TÌNH HÌNH SẢN XUẤT VỤ ĐÔNG XUÂN 2016-2017, TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH SẢN XUẤT VỤ HÈ THU 2017; TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI NĂM 2017

​            Chiều ngày 05/5/2017, UBND thị xã Long Khánh tổ chức “Hội nghị Sơ kết tình hình sản xuất vụ Đông Xuân 2016-2017, triển khai Kế Hoạch sản xuất vụ Hè Thu 2017; triển khai công tác phòng chống thiên tai năm 2017”, tại Văn phòng UBND thị xã.

Đến dự có đồng chí Trần Mộng Thành – Phó Chủ tịch UBND thị xã Long Khánh chủ trì hội nghị; các đồng chí lãnh đạo đại diện các Phòng, Ban, UBND các phường, xã trên địa bàn thị xã.

HINH2.png

Đ/c​ Trần Mộng Thành – UVTV Thị​ ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã​ phát biểu chỉ đạo

UBND thị xã tổ chức triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân 2016-2017 sớm đến các phường, xã, các ngành, đơn vị chức năng liên quan để thực hiện công tác gieo trồng đúng thời vụ, đồng thời đầu tư kéo điện vào các cánh đồng, hỗ trợ giếng khoan, nạo vét, sữa chữa các tuyến kênh mương; kết quả tổng diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân 2016-2017 là 1.039,5 ha; đạt 124,2% so với kế hoạch; tăng 29,6% so với cùng kỳ. Trong thời gian qua, trên địa bàn thị xã thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, hội thảo mô hình sản xuất mới, nâng cao kiến thức về khoa học kỹ thuật, phòng trừ sâu bệnh kịp thời, nên năng suất các loại cây trồng trên địa bàn đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi trong sản xuất vụ Đông Xuân 2016-2017 còn gặp những khó khăn như: do mưa muộn nên một số diện tích lúa tại cánh đồng Ruộng Dầu xã Bầu Trâm gieo sạ trễ không gieo trồng được vụ Đông Xuân; hiện tượng mưa trái mùa nên một số loại cây lâu năm bị ảnh hưởng như cây đều bị khô bông làm giảm 70 – 80% năng suất; chôm chôm, măng cụt ra bông muộn, một số cánh đồng tại xã Bình Lộc, Bàu Trâm, Xuân Lập ảnh hưởng mưa đầu vụ nên giảm diện tích gieo trồng.

HINH.png
Quang cảnh hội nghị​

Bên cạnh đó, công tác phòng chống thiên tai đang được thị xã tích cực và chủ động trong ứng phó, khắc phục hậu quả. Ưu tiên triển khai đầu tư các công trình chống sạt lở, đẩy nhanh tiến độ các công trình phòng, chống lụt, bão, góp phần hạn chế mức độ ảnh hưởng và thiệt hại do thiên tai gây ra. Trong năm đã xảy ra 10 cơn bão và 6 đợt áp thấp nhiệt đới, tuy nhiên không ảnh hưởng nhiều đến đời sống và sản xuất của nhân dân trên địa bàn.

Trong thời gian tới, với sự phối hợp của các ngành, đơn vị chức năng liên quan như: Phòng Kinh tế, Hội nông dân thị xã, Trạm Khuyến nông thị xã, Trạm trồng trọt… Thị xã sẽ thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn kỹ thuật chăm sóc cây trồng và hướng dẫn bà con nông dân các biện pháp phòng trừ sâu bệnh, đồng thời tổ chức các buổi hội thảo nhằm nhân rộng mô hình sản xuất có hiệu quả. Song song đó, UBND thị xã tăng cường chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, phường, xã bổ sung hoàn chỉnh và triển khai các phương án phòng, chống, ứng phó thiên tai, tổ chức kiểm tra hiện trạng của các công trình thủy lợi, kịp thời triển khai xử lý ngay những vị trí xung yếu, xuống cấp để đảm bảo an toàn trước mùa mưa bão. Thị xã còn chú trọng công tác tuyên truyền - thông tin thông qua các chương trình phát thanh, cập nhật nhanh và cảnh báo kịp thời về tình hình thời tiết, thiên tai cho người dân trên địa bàn để chủ động phòng, tránh, ứng phó.

Minh Dũng