Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
TRIỂN KHAI DỰ ÁN NÂNG CẤP, MỞ RỘNG HỒ CHỨA NƯỚC SUỐI TRE

Ngày 14/10/2016 Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định số 3326/QĐ-UBND duyệt dự án nâng cấp, mở rộng hồ chứa nước Suối Tre, thị xã Long Khánh.

Theo đó được biết, hồ nước Suối Tre mới được nâng cấp trên nền hồ chứa nước Suối Tre cũ, có tổng diện tính khoảng 50 ha, đảm bảo cung cấp nước cho các khu công nghiệp Long Khánh, Suối Tre, Bảo Vinh và nước sinh hoạt của nhân dân trong khu vực. Với quy mô công suất 8.150m3/ngày, xả hoàn lưu về hạ lưu hồ với lưu lượng khoảng 30lít/s.

Lòng hồ Suố​i Tre

Dự án công trình do UBND thị xã Long Khánh làm chủ đầu tư, công ty cổ phần tư vấn xây dựng Vina Mekong làm đơn vị tư vấn, chủ nhiệm lập dự án là kỹ sư Huỳnh Mạnh Hào.

Tổng mức vốn đầu tư 131 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách tỉnh. Thời gian thực hiện dự án từ 2016 đến 2020.

Công trình đã được triển khai thi công từ tháng 2/2017. Đến nay, đã chuẩn bị xong lán trại, tập kết vật liệu, xe máy, thi công hạng mục cống lấy nước, tháo cạn nước lòng hồ cũ, đang tiến hành đắp đường thi công nạo vét lòng hồ, thực hiện gia cố mái taluy (ốp đá hộc) hạ lưu đập cũ.

Tuy nhiên, hiện nay còn hai hộ dân chưa nhận tiền bồi thường để giải phóng mặt bằng, một số vườn cao su giống chưa thanh lý để bàn giao mặt bằng làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công công trình.

H Long