​        Sáng ngày 09/5/2017, tại Văn phòng HĐND - UBND thị xã đã diễn ra “Hội nghị Giao ban công tác đảm bảo an toàn giao thông 4 tháng đầu năm 2017 và triển khai Quyết định số 759-QĐ/TU ngày 10/4/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trên địa bàn thị xã”.

HINH (1).png
Quang cảnh hội nghị​

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Hồ Văn Nam - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã Long Khánh; cùng các đồng chí lãnh đạo Công an thị xã, Ban chỉ huy quân sự, các đội nghiệp vụ công an thị xã, Trạm cảnh sát giao thông Suối Tre, các Phòng Ban chuyên môn, các đồng chí lãnh đạo UBND các phường xã, đại diện các Trường học trên địa bàn thị xã.

Trong 04 tháng đầu năm, UBND thị xã tập trung chỉ đạo triển khai quyết liệt các kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, nhằm kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn. Các đơn vị chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát giao thông, sử dụng các thiết bị kỹ thuật như máy đo tốc độ, máy đo nồng độ cồn, máy ghi hình để xác định các hành vi vi phạm giao thông, xây dựng các kế hoạch phối hợp tổ chức tuần tra kiểm soát công khai kết hợp với hóa trang vào ban đêm để phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các đối tượng thanh thiếu niên điều khiển xe mô tô không chấp hành các quy tắc an toàn giao thông như: lạng lách đánh võng, chạy một bánh đối với xe hai bánh, dàn hàng ngang với tốc độ cao…Kết quả đã phát hiện và xử lý 4.057 trường hợp vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông, tạm giữ; 956 xe ô tô, mô tô các loại cùng một số xe đạp điện, xe ba bánh; 338 giấy Chứng nhận đăng ký xe; 1.492 giấy phép lái xe; 83 sổ kiểm định. Nhìn chung, thời gian qua trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn đảm bảo, tai nạn giao thông được kiềm chế; đã kéo giảm 25% số vụ và số người chết, giảm 71% số người bị thương so với cùng kỳ năm 2016.

Song song đó, thực hiện kế hoạch của UBND thị xã về công tác lập lại trật tự, mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trên địa bàn, tổ công tác của thị xã đã ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị, TTATGT. Tính từ ngày 16/03 đến 16/4 /2017, qua 1 tháng thực hiện kế hoạch, công an thị xã đã lập biên bản 126 trường hợp xe mô tô, ô tô vi phạm lòng lề đường. Bước đầu đã thu hút được sự quan tâm, chú ý và đồng thuận của quần chúng nhân dân, từng bước hình thành ý thức chấp hành pháp luật, giữ gìn mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thị xã. Bên cạnh đó, thị xã luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn nhất là tình hình tai nạn giao thông, nguyên nhân và hậu quả do tai nạn giao thông gây ra, từ đó giúp quần chúng nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ tính mạng và tài sản của bản thân, gia đình và xã hội.

Trong thời gian tới, thị xã Long Khánh tổ chức quán triệt đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị mình và triển khai thực hiện nghiêm túc, Quyết định số 759-QĐ/TU ngày 10/4/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc quy trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong việc tuyên truyền, chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông tại nơi công tác, nơi cư trú, tích cực tham gia phong trào “Lái xe an toàn”, “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông”; vận động gia đình và người thân chấp hành nghiêm túc pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, đấu tranh phê phán các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông. Cấp ủy cơ sở, thủ trưởng cơ quan, đơn vị nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước về trật tự, an toàn giao thông và xác định là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xuyên suốt trong chương trình công tác hàng năm và dài hạn của các cấp ủy cơ sở. Đưa nội dung phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông vào sinh hoạt định kỳ của chi bộ đảng, các đoàn thể tại cơ quan, đơn vị.

Minh Dũng