Hoạt động ngành y tế 9 tháng năm 2017

​           Trong 9 tháng năm 2017 hoạt động của ngành y tế đã có nhiều cố gắng trong công tác chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho nhân dân; Đồng thời, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành chức năng, kịp thời hướng dẫn, chấn chỉnh và xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định. Từ đó, đáp ứng nhu cầu và bảo vệ sức khõe cho nhân dân trên địa bàn thị xã.

Đo huyết áp cho bệnh nhân.jpg
Kiểm tra huyết áp cho bệnh nhân đến khám bệnh tại trạm y tế

Theo ghi nhận trong 9 năm tháng có 145 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, giảm 51 trường hợp so với cùng kỳ 2016; Có 178 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, tăng 83 trường hợp so cùng kỳ năm 2016; 47 trường hợp mắc bệnh quai bị, giảm 10 trường hợp so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, ngành y tế tiếp tục tập trung các hoạt động giám sát phòng chống dịch bệnh, thông tin tuyên truyền phòng chống dịch bệnh ở người và các dịch bệnh liên quan đến cúm gia cầm. Triển khai chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết và bệnh do vi rút zika vòng III năm 2017 tại các phường xã. Duy trì và nâng cao chất lượng 100% phường xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011-2020.

Đồng thời, thị xã tích cực trong công tác vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế, góp phần đáp ứng yêu cầu chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân, đảm bảo quyền lợi người tham gia bảo hiểm y tế.

Minh Dũng​

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THỊ ỦY-UBND THỊ XÃ LONG KHÁNH
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Cục Báo chí, Bộ Văn hóa - Thông tin
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, Thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.