Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
HỘI THẢO PHÁT TRIỂN HỢP TÁC, LIÊN KẾT SẢN XUẤT GẮN VỚI TIÊU THỤ NÔNG SẢN VÀ XÂY DỰNG CÁNH ĐỒNG LỚN NĂM 2017

​          Trong những năm qua ngành nông nghiệp mặt dù đạt được nhiều thành tựu quan trọng nhưng sản xuất nông nghiệp vẫn nằm trong tình trạng nhỏ lẽ, manh mún, giá trị gia tăng thấp; chất lượng và giá trị sản lượng của một số nông sản lại chưa cao; rủi ro về thiên tai, dịch bệnh và rủi ro thị trường còn rất lớn.

TOAN CANH HOI THAO.png
Quang cảnh Hội thả​o

Sáng ngày 17-5, tại hội trường Khối Vận, Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội thảo về các chính sách phát triển hợp tác, liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản và xây dựng cánh đồng lớn năm 2017 cho 80 hội viên nông dân thuộc các huyện Tân Phú, Định Quán, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Thống Nhất và TX.Long Khánh..

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tham gia thảo luận về một số chính sách ưu đãi đối với tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp, hội viên, nông dân như: Quyết định số 58/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai về việc ban hành quy định về chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản, xây dựng cánh đồng lớn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Quyết định số 50/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai về sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số điều Quy định chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản, xây dựng cánh đồng lớn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai những thuận lợi, khó khăn trong sản xuất và tiêu thụ nông sản trong điều kiện hiện nay; vai trò của Hội Nông dân tham gia vào công tác triển khai xây dựng thương hiệu gắn với tiêu thụ nông sản, liên kết sản xuất, xây dựng cánh đồng lớn...

Hội thảo tạo điều kiện cho các các doanh nghiệp, chủ trang trại, Chủ nhiệm HTX, CLB năng suất cao, tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh Đồng nai, có điều kiện giao lưu, trao đổi trên lĩnh vực đầu tư tiêu thụ nông sản, tổ chức xúc tiến thương mại và tạo mối liên kết trực tiếp giữa nông dân và các doanh nghiệp trong việc đầu tư, tiêu thụ nông sản từng bước nâng cao đời sống cho nông dân.