Hội nghị triển khai công tác phát triển du lịch tại thị xã Long Khánh


 

​         Chiều ngày 26/9, tại Văn phòng HĐND - UBND thị xã Long Khánh đã diễn ra “Hội nghị triển khai công tác phát triển du lịch” trên địa bàn thị xã. Đồng chí Bùi Quốc Thể - Thị ủy viên -  Phó chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

 9-27-2017 MINH DŨNG Hội nghị triển khai công tác phát triển du lịch tại thị xã Long Khánh.png
Đồng chí Bùi Quốc Thể - Thị ủy viên -  Phó chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị​

Để đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, với thế mạnh của thị xã Long Khánh có thể khai thác du lịch theo hướng phục vụ du khách khám phá các cảnh quan thiên nhiên đẹp, các di tích lịch sử hay du lịch vườn trái cây, du lịch sinh thái kết hợp du lịch tâm linh; đưa du khách về với bản làng, trải nghiệm cuộc sống cùng với đồng bào các dân tộc trên địa bàn như tham quan các lễ hội truyền thống Sayangva và Sayangbri của người dân tộc Chơ-ro, lễ hội Chol Chnam May và Sen dol ta người dân tộc Khmer…cùng trải nghiệm làng nghề dệt thổ cẩm, nghề nấu rượu cần, rượu men lá và thưởng thức những đặc sắc ẩm thực với nhiều sản vật địa phương.

 9-27-2017 MINH DŨNG Hội nghị triển khai công tác phát triển du lịch tại thị xã Long Khánh c.png
Lễ hội Sayangva tại xã Bàu Trâm

Tiềm năng du lịch của thị xã Long Khánh là rất lớn, nhưng việc đầu tư hạ tầng để kết nối các điểm đến cũng như các dịch vụ nghỉ dưỡng, ẩm thực chưa theo kịp với nhu cầu của du khách. Để thúc đẩy du lịch bên cạnh nâng cao ý thức, kỹ năng làm du lịch cho người dân thì việc đầu tư hạ tầng giao thông, cơ sở lưu trú, dịch vụ có vai trò quyết định; Cần chú trọng đầu tư cải tạo, nâng cấp các khu, tuyến, điểm du lịch đã có; Kêu gọi đầu tư phát triển các khu, tuyến, điểm du lịch mới, trong đó chú trọng kêu gọi đầu tư phát triển các khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, đầu tư khai thác các tuyến du lịch sinh thái, trải nghiệm, du lịch văn hóa dân tộc, du lịch tâm linh; khai thác phát huy các di tích lịch sử, văn hóa, lễ hội... để đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, đáp ứng nhu cầu và kéo dài thời gian lưu trú của du khách.

 9-27-2017 MINH DŨNG Hội nghị triển khai công tác phát triển du lịch tại thị xã Long Khánh b.png
Mô hình du lịch tại vườn cây ăn trái

Đồng thời, thị xã tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá, gợi ý những tiềm năng du lịch thu hút các nhà đầu phát triển. Đó cũng là cơ hội cho thị xã khai mở tiềm năng du lịch, từng bước nâng cao thu nhập và mức sống cho người dân tại địa phương.

Minh Dũng​

Thăm dò ý kiến

Đề án thành lập 5 phường và thành phố Long Khánh


 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THỊ ỦY-UBND THỊ XÃ LONG KHÁNH
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Cục Báo chí, Bộ Văn hóa - Thông tin
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, Thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: ​daitruyenthanh.longkhanh@gmail.com​