HỌP GIAO BAN CẤP ỦY THỊ XÃ LONG KHÁNH

​            Sáng ngày 26/5/2017, Thị ủy Long Khánh tổ chức “Họp giao ban cấp ủy” tại Hội trường Thị ủy Long Khánh.

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Nải – Tỉnh ủy Viên – Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Đức Thạnh – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Trần Mộng Thành - Ủy viên Thường vụ - Phó Chủ tịch UBND thị xã và các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Ban chấp hành Đảng bộ thị xã; các đồng chí Bí Thư, Chủ tịch UBND các phường, xã; đại diện các Phòng, Ban chuyên môn thị xã.

BT PHAT BIEU.png
              Đ/c Nguyễn Văn Nải - Bí thư Thị ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại kỳ họp giao ban lần này, các đồng chí lãnh đạo các phường, xã trên địa bàn đã báo cáo tình hình Kinh tế - Xã hội, những thuận lợi cũng như khó khăn trong hoạt động kinh doanh sản xuất. Trong thời gian qua, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tương đối ổn định. Sầu riêng ở xã Bình Lộc, măng cụt ở xã Hàng Gòn đạt so với kế hoạch, giá cả thị trường ổn định nên đem lại hiệu quả kinh tế cho nông dân. Mặt khác, do thời tiết thất thường, mưa bão đã ảnh hưởng đến sự phát triển của cây chôm chôm, cây điều rụng bông ở một số nơi như xã Suối Tre, Bàu Sen, Bình Lộc…Mới đây, các sở ngành tại Đồng Nai đã tổ chức họp bàn về các phương án hỗ trợ thiệt hại cây trồng cho nông dân do mưa trái mùa gây ra, Sở NN&PTNT đề xuất hỗ trợ 4 triệu đồng/ ha đối với các loại cây công nghiệp, cây ăn trái bị thiệt hại trên 70% và 2 triệu đồng/ ha đối với các hộ thiệt hại từ 30-70% , trước mắt áp dụng cây điều và cây xoài ở các địa phương. Đối với chăn nuôi, mặc dù giá heo giảm trên thị trường nhưng được sự vận động giúp đỡ của UBND Tỉnh, Thị xã trong việc giảm cứu thịt heo nên không làm ảnh hưởng nhiều đến kinh tế của bà con chăn nuôi. Bên cạnh đó, công tác phát triển Đảng từ đầu năm đến nay đã thực hiện tốt, chú trọng việc phân công đảng viên giúp đỡ quần chúng ưu tú vào Đảng, kịp thời kết nạp khi đã đủ điều kiện, tổ chức việc tập huấn, bồi dưỡng công tác nghiệp vụ xây dựng đảng thực hiện đúng nguyên tắc, thủ tục, quy trình theo Điều lệ Đảng, thường xuyên giáo dục, rèn luyện đạo đức, lối sống, nâng cao phẩm chất, năng lực của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Việc cải cách hành chính thông qua chế độ 1 cửa đã giải quyết công việc cho tổ chức, công dân được nhanh chóng, chính xác, thuận tiện, hiệu quả, đúng quy định của pháp luật. Lĩnh vực An ninh - Trật tự trong thời gian qua cơ bản ổn định, lực lượng chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, lập lại trật tự đô thị chấm dứt tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán trả lại đường thông hè thoáng cho người đi bộ.

Minh Dũng