Hội thi làm lồng đèn, trang trí xe hoa vui tết trung thu năm 2017

​          Sáng ngày 03/10, Thị Đoàn Long Khánh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng Nhà Văn hóa Thiếu nhi thị xã tổ chức hội thi làm lồng đèn, trang trí xe hoa năm 2017.

Hội thi làm lồng đèn năm nay thu hút 32 liên đội của 32 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thị xã tham gia. Mỗi đội gồm 10 thành viên, trong khoảng thời gian 150 phút hoàn thành một chiếc lồng đèn theo ý tưởng của từng đội và thuyết trình về ý nghĩa của chiếc lồng đèn của đội mình với Ban giám khảo.

20171003_103534.jpg
Tác phẩm lồng đèn trung thu tham gia hội thi

Về trang trí xe hoa có 6 đội tham gia (của 6 cụm thi đua). Mỗi đội gồm 10 thành viên sẽ trang trí một chiếc xe hoa theo ý tưởng của từng đội sau thời gian 180 phút sẽ hoàn thành. Những chiếc xe hoa này sẽ diễu hành và rước đèn vào tối 2 ngày 03-04/10.

20171003_102954.jpg
Xe hoa hoàn thành với nhiều màu sắc rực rỡ

Trong không khí vui tươi sôi nổi, sau khoảng thời gian quy định, những chiếc lồng đèn đủ màu sắc và những chiếc xe hoa được trang trí đẹp, lộng lẫy đã hoàn thành.

Kết quả về hội thi làm lồng đèn đơn vị tiểu học Xuân Trung và THCS Hàng Gòn đã giành giải nhất hội thi lồng đèn. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 2 giải nhì, 2 giải ba và 6 giải khuyến khích cho các đội thi.

Thông qua hội thi này nhắm giúp cho các em đội viên, các bạn đoàn viên thanh niên rèn luyện tính tự giác, tính nhanh nhẹn, khéo léo, tính kỷ luật và tinh thần đoàn kết giúp nhau trong học tập, lao động và công tác. Các sản phầm do các đội tạo nên chứa đựng nhiều thông điệp có ý nghĩa về ước mơ, tương lai tươi đẹp của thiếu niên nhi đồng đến mọi người, góp phần làm cho không khí Vui hội trăng rằm của các em thiếu nhi thị xã thêm lung linh, rực rỡ nhiều sắc màu, thắp sáng nhiều ước mơ của thiếu nhi Long Khánh.

Minh Anh​

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THỊ ỦY-UBND THỊ XÃ LONG KHÁNH
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Cục Báo chí, Bộ Văn hóa - Thông tin
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, Thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.