Hội nghị tổng kết công tác hội Người Cao tuổi năm 2017 xã Xuân Lập


 

​        Sáng ngày 06/10/2017, Ban đại diện Hội NCT xã Xuân Lập tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018 tại hội trường UBND xã Xuân Lập.

Dự hội nghị có sự tham gia của Ban Đại diện Hội NCT thị xã, các ông bà đại diện Đảng ủy – UBND; Các ban - ngành - đoàn thể xã; Cùng đông đảo các cụ là hội viên trong các chi, tổ hội NCT tham dự.

 10-06-2017 ANH SANG ĐH NCT Xuân Lập.JPG
 Nhiều ông bà là hội viên Hội NCT đã đến dự Hội nghị 

 

Trong năm 2017, được sự chỉ đạo trực tiếp của Ban đại diện Hội NCT thị xã, sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy - UBND và sự phối hợp của UBMTTQ cùng các ban - ngành - đoàn thể xã giúp đỡ, trong cuộc vận động “Toàn dân chăm sóc phụng dưỡng và phát huy vai trò NCT” kiện toàn và củng cố, công tác tổ chức hội từ chi - tổ hội đến BCH. Cán bộ hội có tinh thần, trách nhiệm, nhiệt tình đi sâu đi sát từng hộ gia đình hội viên. Đặc biệt trong năm 2017, thành lập được 2 tổ ở vùng sâu, vùng xa và dân tộc thiểu số, kết nạp được 108 hội viên, nâng tổng số hội viên NCT đến nay có 928 hội viên/942 NCT đạt tỷ lệ 98,51%. Phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” được đông đảo NCT tham gia tích cực trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, khuyến học khuyến tài, xây dựng gia đình văn hóa, ấp văn hóa, ông bà mẫu mực con cháu ngoan hiền, các phong trào sống vui, sống khỏe được duy trì và phát triển.

Bên cạnh những kết quả đạt được trong năm qua, Hội NCT xã còn một số mặt hạn chế như: Một số cán bộ từ BCH đến chi - tổ - hội trình độ học vấn còn giới hạn, sức khỏe yếu kém, cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn nên mọi hoạt động của Hội chưa được mạnh. Việc tổ chức quán triệt và thực hiện thông báo số 305 của Ban bí thư Trung ương Đảng khóa 10, Luật NCT chưa sâu đến từng hội viên NCT…

Từ những kết quả đạt được, BCH Hội NCT xã Xuân Lập đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác cho năm 2018 là: Cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Ban đại diện NCT thị xã đã phát động phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” năm 2018, tiếp tục tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đến từng hội viên, tuyên truyền phổ biến rộng rãi Luật NCT, các chỉ thị, Nghị quyết của TW về công tác chăm sóc phụng dưỡng và phát huy vai trò NCT một cách sâu rộng, phấn đấu 99% NCT vào tham gia sinh hoạt Hội, giữ vững 98% trở lên gia đình NCT đạt gia đình văn hóa, 98% chi, tổ hội đạt danh hiệu “Tuổi cao – Gương sáng”.

Dịp này UBND xã Xuân Lập đã khen thưởng cho 3 tập thể và 25 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác hội năm 2017.

Anh Sang​ 

Thăm dò ý kiến

Đề án thành lập 5 phường và thành phố Long Khánh


 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THỊ ỦY-UBND THỊ XÃ LONG KHÁNH
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Cục Báo chí, Bộ Văn hóa - Thông tin
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, Thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: ​daitruyenthanh.longkhanh@gmail.com​